Nhiều học bổng ở ngày hội Du học Pháp

01 Tháng 10, 2022 | 10:25

(NLĐO) - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi triễn lãm giáo dục ĐH Pháp với chủ đề "Bienvenue en France" vào ngày 8-10 (Hà Nội), 9-10 (TP HCM), gần 30 trường ĐH sẽ tham dự cùng nhiều học bổng hấp dẫn

Sự kiện nhằm giúp sinh viên định hướng rõ hơn về kế hoạch du học Pháp và hiểu rõ hơn về nước Pháp.

28 trường cơ sở giáo dục ĐH Pháp hoặc Pháp - Việt sẽ có mặt tại ngày hội, trong đó có 5 trường ĐH Tổng hợp, 16 trường Thương mại, 4 trường Kỹ sư và 3 trường chuyên ngành Ẩm thực, Nhà hàng-Khách sạn, Nghệ thuật. Đại diện các trường sẽ giới thiệu những thông tin đa dạng về chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực như: Quản trị khách sạn, Thiết kế, Quản lý, Khoa học ứng dụng, …

Nhiều học bổng ở ngày hội Du học Pháp - Ảnh 1.

Học sinh, sinh viên tham gia ngày hội du học Pháp. Ảnh: Campus France

Học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện của các trường và đồng thời tham dự các buổi hội thảo về: học bổng, visa, làm nghiên cứu sinh tại Pháp… Bên cạnh đó, sinh viên và phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên viên Campus France (cơ quan của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam) cùng các cựu du học sinh, thành viên của France Alumni Vietnam, để được chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc sau khi du học tại Pháp.

Các buổi giới thiệu thông tin của các trường sẽ diễn ra xuyên suốt chương trình. Đặc biệt, các bạn quan tâm có thể đặt hẹn trước thông qua trang website của sự kiện để được tư vấn trực tiếp với đại diện của các trường.

Nước Pháp hiện là một trong những quốc gia đón tiếp nhiều du học sinh Việt Nam. Khoảng 6.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp. Việc lựa chọn Pháp là điểm đến du học lý tưởng bởi vì quốc gia này nằm ngay trung tâm của châu Âu, với môi trường sống và trao đổi văn hoá đặc biệt phong phú.

Sinh viên còn có nhiều cơ hội thuận lợi cho việc sáng tạo hay khởi nghiệp tại nền kinh tế đứng thứ 7 trên thế giới và học tập trong môi trường chất lượng cao.

Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).