Nhiều thí sinh ở Bắc Ninh, Điện Biên, Bình Phước phải thi đề dự bị do lỗi của giám thị

10 Tháng 08, 2020 | 18:28

(NLĐO)- Nhiều thí sinh thi THPT quốc gia năm 2020 ở Bắc Ninh, Điện Biên, Bình Phước phải thi đề dự bị vào ngày mai 11-8, do lỗi của giám thị.

Tại cuộc họp báo chiều nay 10-8, PGS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, cho biết kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, đã có 18 cán bộ coi thi bị xử lý kỷ luật do không bảo đảm đầy đủ thời gian làm bài của thí sinh.

Nhiều thí sinh ở Bắc Ninh, Điện Biên, Bình Phước phải thi đề dự bị do lỗi của giám thị - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Trinh cho biết 18 giám thị bị xử lý kỷ luật

Cụ thể, tại một phòng thi môn ngữ văn ở Hội đồng thi Bắc Ninh, các giám thị đã hướng dẫn thí sinh ký vào ô cán bộ chấm thi chứ không phải cán bộ coi thi. Sau khi phát hiện sai sót này, giám thị đã yêu cầu học sinh làm lại thi dẫn đến thiệt thòi thời gian làm bài của các thí sinh.

Tại Điện Biên, ở 7 phòng thi, giám thị coi thi môn địa lý phát đề chậm, ảnh hưởng đến thời gian bài làm 5 phút mà không bù giờ.

Tại Bình Phước, một thí sinh là học sinh giỏi môn địa lý cấp trường cho rằng được miễn thi địa lý. "Cán bộ coi thi chủ quan không kiểm tra lại danh sách thi nên để đảm bảo đảm quyền lợi cho thí sinh này, ngày mai em này sẽ thi lại" - ông Trinh cho biết.

Theo ông Mai Văn Trinh, các hội đồng thi sẽ xử lý nghiêm với 18 giám thị đã sai sót. Sáng 11-8, sẽ tổ chức thi lại cho các thí sinh bằng đề thi dự bị để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Nhiều thí sinh ở Bắc Ninh, Điện Biên, Bình Phước phải thi đề dự bị do lỗi của giám thị - Ảnh 2.

Thí sinh TPHCM vui mừng sau khi kết thúc môn thi cuối cùng

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cũng khẳng định việc thi sinh thi đề dự bị là giải pháp bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho các thí sinh.

Phụ huynh thở phào nhẹ nhõm sau khi kết thúc kì thi Tốt nghiệp THPT Clip: Lê Vĩnh- Minh Diễm

Thí sinh chia sẻ sau khi kết thúc kì thi Tốt nghiệp THPT Clip: Lê Vĩnh- Minh Diễm

Yến Anh; Ảnh: Hoàng Triều; Clip: Lê Vĩnh- Minh Diễm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).