Nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 22-2

20 Tháng 02, 2021 | 11:45

(NLĐO)- Các tỉnh Thái Bình, Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh đi học trở lại từ 22-2.

UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành công văn về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi cho học sinh lớp 9 THCS, lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 trường THPT Chuyên đi học trở lại vào ngày 22-2.

Tại Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh này đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chuẩn bị tốt cho việc học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 22-2 trong điều kiện tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 22-2 - Ảnh 1.

Học sinh nhiều tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 22-2

Trong khi đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Trần Thị Ngọc Châu cho biết tỉnh sẽ tổ chức học trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả các học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định. Ngày 22-2, giáo viên sẽ trực tiếp dạy trên lớp cho học sinh không học được trực tuyến.

Học sinh các cấp của tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2. Sở GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trước khi đi học trở lại.

UBND tỉnh Hà Giang đã thông báo khẩn đến các trường học trên địa bàn cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22-2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định

UBND tỉnh Bắc Giang quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 22-2. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam sẽ để học sinh đi học trở lại từ ngày 1-3.

Bình Thuận cũng đã thông báo trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tại địa phương sẽ trở lại trường học vào ngày 22-2. Học sinh quay lại trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Sở GD-ĐT Ninh Thuận thông báo toàn bộ học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 22-2 nhằm đảm bảo kế hoạch, chương trình năm học.

Học sinh Bạc Liêu đi học trở lại từ ngày 22-2. Riêng đối với đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề, đại học, Hiệu trưởng các trường được chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22-2 trở đi.

UNBD tỉnh Trà Vinh cho phép trường học mở cửa đón học sinh từ ngày 22-2. Sở GD-ĐT yêu cầu các trường bố trí nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh khi trở lại trường và theo dõi sức khỏe trong mỗi buổi học.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GD-ĐT chiều 19-2, báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GD-ĐT cho biết sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có 14 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2; 49 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học trên lớp, trong đó có 1 tỉnh cho nghỉ đến hết ngày 19-2; 17 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 21-2; 6 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 22-2; 10 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 28-2; 15 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến khi có thông báo mới.

Các Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để truy vết F1, F2,... và hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên khai báo y tế theo đúng quy định. Hầu hết các địa phương cho học sinh nghỉ học trên lớp đã triển khai hình thức dạy học trực tuyến.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).