Nhiều trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến 16-2

05 Tháng 02, 2020 | 14:23

(NLĐO)- Trước diễn biến của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhiều trường ĐH quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 16-2 để phòng dịch.

Nhiều trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến 16-2 - Ảnh 1.

Thông báo của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 16-2.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM ra thông báo cho sinh viên toàn trường nghỉ học đến hết ngày 16-2.

Trong thông báo ngày 5-2 về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học, hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM thông báo cho sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường được tiếp tục nghỉ học đến ết ngày 16-2-2020. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo hướng dẫn tiếp theo. Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vẫn làm việc bình thường.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP HCM, cho biết theo kế hoạch nghỉ Tết nguyên đán năm 2020 thì sinh viên của trường sẽ nghỉ đến hết ngày 9-2. Tuy nhiên, tình hình diễn biến của dịch nCoV sau Tết rất phức tạp nên trường quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 16-2. Tuỳ tình hình diễn biến của dịch trong thời gian tới, trường sẽ có quyết định tiếp theo. Ông Hải cho biết thời gian nghỉ hè khá dài nên nếu cần thiết thì rút ngắn thời gian nghỉ hè để tăng thời gian nghỉ vào thời điểm này để phòng chống dịch. Phương án học online cũng đã được trường tính đến, quan trọng là thái độ học của sinh viên chứ không phải thời gian lên lớp.

PGS-TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho biết trong tuần này trường sẽ họp để xem xét có tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch. Ông Nhựt cho biết thông tin từ cơ quan chuyên môn đưa ra thì có thể tuần tới là cao điểm của dịch nên công tác phòng dịch phải đặt ưu tiên hàng đầu.

Tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP HCM), các sinh viên là người Trung Quốc đang theo học tại trường đã được nhà trường gửi thông báo lùi lịch nhập học sau 1 tháng so với dự kiến là ngày 3/2. Hiện trường có 76 sinh viên Trung Quốc đang theo học tại 2 khoa Việt Nam học và Ngữ văn Trung Quốc, đặc biệt không có sinh viên nào đến từ tỉnh Hồ Bắc.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).