Nhiều trường ĐH yêu cầu sinh viên không rời khỏi Hà Nội

08 Tháng 03, 2020 | 19:33

Nhiều trường ĐH yêu cầu sinh viên không rời khỏi Hà Nội, hạn chế di chuyển, tụ tập chỗ đông người để phòng tránh dịch covid-19

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 8-3 đã có thông báo từ ngày 9-3 sẽ tận dụng tối đa hình thức học online và học từ xa. Các lớp online hay offline đều thực hiện theo thời khoá biểu hiện hành (danh sách lớp online sẽ được thông báo trên SIS). Cán bộ và sinh viên theo dõi, cập nhật các thông báo và hướng dẫn chi tiết của Nhà trường và của các khoa, viện chuyên môn.

Nhiều trường ĐH yêu cầu sinh viên không rời khỏi Hà Nội - Ảnh 1.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 8-3 ra thông báo yêu cầu sinh viên không rời khỏi Hà Nội

Những sinh viên không tiếp cận online được sẽ được hướng dẫn học từ xa bằng hình thức khác. Các lớp thí nghiệm, thực hành, thực tập, đồ án quy mô nhỏ được sắp xếp điều chỉnh theo đặc thù từng Viện chuyên ngành.

Đặc biệt, nhà trường yêu cầu, sinh viên thực hiện nghiêm túc khuyến cáo về phòng dịch của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, hạn chế di chuyển, tụ tập chỗ đông người; dừng các hoạt động ngoại khoá và không rời khỏi Hà Nội để tập trung vào nhiệm vụ học tập và phòng chống dịch. Các sinh viên nếu có triệu chứng, hay nguy cơ lây nhiễm phải báo ngay với Trung tâm y tế và thực hiện các biện pháp cách ly như Bộ y tế và Nhà trường đã khuyến cáo.

PGS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cũng kêu gọi sinh viên cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, tuyệt đối không về quê vì Hà Nội có người nhiễm Covid-19, đồng nghĩa với việc Hà Nội được coi là điểm dịch.

Ngày 8-3, Trường Đại học Hà Nội cũng thông báo điều chỉnh kế hoạch giảng dạy. Sinh viên của trường sẽ tạm thời nghỉ học từ ngày 9-3 đến hết ngày 15-3. Nhà trường khuyến nghị sinh viên bình tĩnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, hạn chế việc di chuyển và đến những nơi đông người.

Trong khi đó, ĐHQG Hà Nội có thông báo khẩn yêu cầu các đơn vị đào tạo không tổ chức cho sinh viên, học viên sau đại học học tập trung tại giảng đường mà triển khai công tác dạy - học trực tuyến (online) để hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người. Yêu cầu sinh viên đang có mặt tại Hà Nội hạn chế di chuyển, tiếp xúc và không rời khỏi Hà Nội để tập trung vào nhiệm vụ học tập trực tuyến.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).