Nhiều trường thành viên ĐHQG TP HCM xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

14 Tháng 08, 2021 | 16:14

(NLĐO) - Các trường ĐH thành viên ĐHQG TP HCM dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp, thông tin vừa được các trường công bố.

Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin truyền thông, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, cho biết trường đã bổ sung thêm phương thức (phương thức 7) để xét tuyển thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cụ thể, trường dành tối đa 5% để xét học bạ đối với những thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (theo dữ liệu của Bộ GD-ĐT); có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên.

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng. Thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 30-8 đến ngày 10-9- 2021.

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

Tại Trường ĐH Bách khoa, trường xét thí sinh được đặc cách tốt nghiệp; có tổng điểm trung bình 3 môn của tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT lớn hơn hoặc bằng 21 điểm; có tổng điểm trung bình 3 môn của tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT không được thấp hơn quá 3 điểm so với điểm chuẩn năm 2020 của ngành đăng ký.

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 25-8 đến 6- 9- 2021; Thời gian phỏng vấn: 30-8 đến 14-9-2021.

Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Trường ĐH Quốc tế cũng mới công bố thêm phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm nay.

Phương thức này xét kết quả học tập bậc THPT với ngưỡng xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 20 trở lên (không tính điểm cộng ưu tiên) và không có môn nào dưới 6,5.

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, cách quy đổi như sau:

Nhiều trường thành viên ĐHQG TP HCM xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp - Ảnh 1.

Trường ĐH Quốc tế cho biết chỉ tiêu cho phương thức này từ 5% - 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng. Thời gian đăng ký từ ngày Bộ GD-ĐT công bố danh sách các học sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 đến 29-8.

Thời gian công bố kết quả trúng tuyển ngày 1-9.

Thông tin chi tiết về phương thức này, quý phụ huynh và các bạn thí sinh có thể vào trang web chính thức tuyển sinh của trường ĐHQT để thực hiện đúng thủ tục đăng kí: https://tuyensinh.hcmiu.edu.vn /

Trường ĐH Công nghệ thông tin cũng thông báo dành 3% tổng chỉ tiêu xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp dựa vào kết quả học bạ.

Thí sinh dự tuyển phải có học lực tối thiểu đạt loại khá và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12); có tổng điểm trung bình 3 năm THPT của 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển thí sinh đăng ký lớn hơn hoặc bằng 22,5.

Thời gian đăng ký từ ngày 25-8 đến 6-9-2021.

Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Trường ĐH khoa học xã hội và nhân văn 5% tổng chỉ tiêu để xét tuyển cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.

Trường xét kết quả học tập THPT với điều kiện: đã đăng ký xét tuyển đại học năm 2021; thí sinh có điểm nộp hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp không thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển theo từng ngành năm 2020.

Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng 3 môn học tương ứng trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm học THPT, cộng với các tiêu chí kết hợp và điểm ưu tiên đối tượng/khu vực nếu có.

Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).