Nỗ lực vì một nền giáo dục hội nhập, nhân văn

30 Tháng 08, 2017 | 16:21

(NLĐO) - Trường THCS-THPT Tân Phú được đánh giá là một trong những ngôi trường nội trú có chất lượng trong khu vực

Trước xu hướng đổi mới nhanh chóng và hội nhập toàn cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nền giáo dục Việt Nam đang đẩy mạnh kiện toàn mọi hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nỗ lực xây dựng đội ngũ trẻ kế thừa tiềm năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế mở.

Đi tìm môi trường giáo dục chất lượng

Từ xưa đến nay, giáo dục được xem là nhân tố chìa khóa thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các quốc gia đều xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu. Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của thế giới và "giáo dục 4.0" được nhiều chuyên gia dự báo là một tương lai không xa cho ngành giáo dục. Vì vậy, nền giáo dục Việt Nam đang cần một sự đổi mới căn bản, toàn diện để đón đầu xu hướng, sẵn sàng hội nhập. Đồng thời, giáo dục phải giữ vững vai trò nền tảng của việc nuôi dưỡng, phát triển nhân cách, đạo đức cho mỗi con người, góp phần giữ gìn văn hóa và nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Chính vì thế, dù ở bậc học nào, các phụ huynh luôn mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng và giàu tính nhân văn để gửi gắm con em. Chị Lương Thụy Thanh Vân ở TP HCM cần tìm trường mới cho con. Qua giới thiệu của bạn bè, chị đến trường THCS-THPT Tân Phú tham quan. Điều ấn tượng đầu tiên của chị về ngôi trường này không chỉ là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mà hơn cả chính là thái độ của các em học sinh. Dù không quen biết, nhưng khi được giáo viên dẫn đi tìm hiểu trường, chị luôn nhận được những cái gật đầu lễ phép từ các em học sinh. Thế là không chút đắn đo, chị quyết định cho con mình theo học tại đây.

Nỗ lực vì một nền giáo dục hội nhập, nhân văn - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP HCM tặng Cờ truyền thống cho ông Ngô Vĩnh Trường - Hiệu trưởng, đại diện trường THCS-THPT Tân Phú về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm.

Chị Vân chia sẻ: "Điều thật sự tâm đắc đối với tôi, người mẹ có con theo học 4 năm tại trường Tân Phú, là sự nhiệt huyết và tâm lý của thầy cô, sự chung tay góp sức giữa Nhà trường và gia đình trong việc định hướng và giáo dục con em mình. Hơn nữa, việc dạy dỗ các con hướng đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ bên cạnh việc trang bị đầy đủ kiến thức văn hóa và kỹ năng sống thiết thực là điều mà không phải ngôi trường nào cũng làm được."

Một môi trường học tập khác biệt

Trường THCS-THPT Tân Phú được đánh giá là một trong những ngôi trường nội trú có chất lượng trong khu vực, không chỉ là nơi học tập mà còn là chốn đi về của các em học sinh, giúp gia đình thêm yên tâm khi có con em học xa nhà. Vì vậy, việc tạo dựng cho các em một môi trường an toàn, thoải mái và thân thiện như ở nhà là một trong những ưu tiên hàng đầu của trường Tân Phú.

Các giáo viên quản nhiệm, những nhân viên cấp dưỡng thường được các em gọi bằng là Bố, Má thân thương. Em Tống Quỳnh Ngân - học sinh lớp 12C2 cho biết: "Xa gia đình vào trường nội trú nhưng em luôn cảm nhận được không khí ấm áp của gia đình. Mới ngày nào còn chưa nghe rõ giọng của các thầy cô quản nhiệm mà bây giờ lại sắp chia xa. Không chỉ riêng em, mà các bạn học sinh khác đều cảm nhận được tình thương yêu của các Bố, các Má."

Ngay từ ngày đầu thành lập, đội ngũ nhân sự trường THCS-THPT Tân Phú luôn xác định chất lượng đào tạo là mục tiêu tối ưu và định hướng xuyên suốt. Trên tinh thần đó, bên cạnh việc trang bị hệ thống cơ sở vật chất toàn diện, nhà trường chú trọng đầu tư đào tạo đội ngũ cán bộ giáo viên và không ngừng cải tiến chương trình học theo các tiêu chuẩn giáo dục tiên tiến. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường trong 6 năm liền là 100%, tỉ lệ học sinh đỗ Đại học trong những năm gần đây đạt 95%.

Sau 10 năm thành lập, hiện nay trường THCS-THPT Tân Phú nhận được sự đánh giá cao của Sở, Ban ngành giáo dục cũng như sự tin tưởng, tín nhiệm và tình cảm của đông đảo các vị phụ huynh, học sinh.

Nỗ lực vì một nền giáo dục hội nhập, nhân văn - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn TTC tặng hoa cảm ơn ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM.

Vào ngày 29-8, trường Tân Phú đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, tham dự buổi lễ có ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM cùng lãnh đạo quận Tân Phú và bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC. Tại buổi Lễ kỷ niệm, trường THCS-THPT Tân Phú vinh dự nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn ‎2007 - 2017 và cờ truyền thống của UBND TP HCM về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm cùng giấy khen của Sở GD&ĐT TP HCM.

Năm học ‎2017 - 2018, Tân Phú tiếp tục tạo mọi điều kiện để học sinh nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh thông qua thực hiện những tiêu chí đạt chuẩn đầu ra, như: tất cả học sinh đều biết bơi, biết chơi một môn thể thao tự chọn, được giáo dục kỹ năng sống theo nhóm chuyên đề trong chương trình chính khóa, chương trình tiếng Anh chuẩn Châu Âu, chứng chỉ tin học quốc tế… Đây cũng là điểm nhấn trong chương trình đào tạo của trường Tân Phú nói riêng và hệ thống Giáo dục TTC nói chung.

Tấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).