Nữ sinh bị bỏng tại phòng thí nghiệm: Kỷ luật hiệu trưởng

15 Tháng 02, 2017 | 13:32

(NLĐO)- Liên quan đến vụ nữ sinh bị bỏng tại phòng thí nghiệm Trường THPT Phan Đình Phùng, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định xử lý kỷ luật Hiệu trưởng trường này.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, ngày 15-2 cho biết liên quan đến vụ nữ sinh bị bỏng do nổ cồn trong phòng thực hành Hóa ở Trường THPT Phan Đình Phùng, Hội đồng kỷ luật đã họp và xem xét hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng.

Đối với tập thể Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng kỷ luật có văn bản nhắc nhở, phê bình, rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc trong công tác quản lý, chậm xử lý vụ việc.

Với các cá nhân khác liên quan trong vụ việc, Hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT Hà Nội thống nhất kết quả xử lý mà nhà trường đã quyết định trong cuộc họp trước đó.

Cụ thể, các mức kỷ luật mà Hội đồng kỷ luật Trường THPT Phan Đình Phùng đã quyết định là: Học sinh Nguyễn Đăng Vũ, lớp 12A2, sẽ bị kỷ luật ở mức "Cảnh cáo" trước toàn trường.

Các học sinh Lê Nguyên Thế, Đỗ Quốc Huy, Đỗ Viết Thiện, lớp 12A2, sẽ chịu hình thức là "Khiển trách" trước Hội đồng kỷ luật.

Trước đó như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 5-1-2017, tại phòng thực hành Hóa học trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, đã xảy ra một vụ nổ khiến 3 học sinh lớp 12A2 phải nhập viện. Trong đó, có nữ sinh Đinh D.A. bị bỏng cấp độ 3. Hiện tại sức khỏe của nữ sinh này đã khá hơn nhưng em vẫn không thể tự tay viết bài và tâm lý vẫn chưa thực sự ổn định. Theo ghi nhận của phóng viên, sự việc xảy ra ngày 5-1, đến ngày 12-1, nhà trường có văn bản trả lời Sở GD-ĐT Hà Nội lần thứ nhất. Tuy nhiên, đến ngày 7-2, tức 1 ngày sau khi học sinh D.A. đăng tải trên mạng xã hội, 3 học sinh gây bỏng trong phòng thí nghiệm và giáo viên trông lớp trong giờ thực hành hôm đó mới làm bản kiểm điểm.

Y. Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).