Nữ sinh ĐH Bạc Liêu không được mặc váy ngắn trên đầu gối

12 Tháng 12, 2019 | 11:49

(NLĐO) – Nhằm thực hiện nghiêm túc tác phong, lối sống văn minh trong trường học đối với tất cả sinh viên và học viên, Trường ĐH Bạc Liêu vừa có quy định mới về trang phục học đường.

Theo đó, vào thứ Hai đầu tuần, tất cả sinh viên nữ phải mặc trang phục áo dài truyền thống, trong đó các lớp thuộc khối sư phạm mặc áo dài màu trắng, còn màu tím hoa cà dành cho các lớp ngoài sư phạm. Nam sinh mặc áo sơ mi màu trắng, quần tây, quần kaki, bỏ áo vào quần, đi giày hoặc dép có quai hậu.

Nữ sinh ĐH Bạc Liêu không được mặc váy ngắn trên đầu gối - Ảnh 1.

Nữ sinh của Trường ĐH Bạc Liêu trong trang phục áo dài

Các ngày còn lại trong tuần, sinh viên mặc trang phục tự chọn nhưng phải lịch sự, trang nhã (áo có tay, quần dài), đeo thẻ sinh viên, đi giày hoặc dép có quai hậu, đảo đảm gọn gàng, kín đáo, không gây phản cảm, mất mỹ quan. Đối với nữ sinh viên có thể mặc váy, màu sắc hài hòa, không lòe loẹt, dài phải đến đầu gối (không được ngắn trên đầu gối). Còn trường hợp làm việc trong phòng thí nghiệm, khu vực học tập theo đặc thù môn học, ngành học thì sử dụng trang phục, bảo hộ theo quy định.

Nữ sinh ĐH Bạc Liêu không được mặc váy ngắn trên đầu gối - Ảnh 2.

Thông báo của trường Đại học Bạc Liêu về quy định trang phục mới

Quy định này, nhằm thực hiện nghiêm túc tác phong, lối sống văn minh trong trường học đối với tất cả sinh viên, học viên đang tham gia học tập tại trường.

Theo các sinh viên, học viên tại trường, việc quy định mới về trang phục trong giờ lên lớp đã nhận được đồng tình ủng hộ, giúp cho các sinh viên thoải mái nhất khi đến lớp và trong quá trình đi lại cũng an toàn hơn. Việc thay đổi này cũng không phải trường tự đưa ra, mà là vì trong đêm gala gặp gỡ sinh viên vừa qua đã có nhiều ý kiến xin cho mặc đồ tự do đi học và được rất nhiều sự đồng tình của sinh viên nên mới có sự thay đổi như vậy.

Phúc Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).