Nữ sinh lớp 12 đánh bạn cùng trường dã man trên phố bị thôi học 1 năm

31 Tháng 03, 2020 | 16:10

(NLĐO)- Sau khi bàn bạc, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Lê Hồng Phong (Thanh Hóa) đã thống nhất cho thôi học 1 năm đối với nữ sinh Lê Anh Th. do đánh một nữ sinh cùng trường dã man trên phố.

Ngày 31-3, tin từ Trường THPT Lê Hồng Phong (đóng tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật cho thôi học 1 năm đối với nữ sinh Lê Anh Th. (học sinh lớp 12 C3, Trường THPT Lê Hồng Phong) do đánh bạn cùng trường dã man ngay trên hè phố, gây phẫn nộ.

Nữ sinh lớp 12 đánh bạn cùng trường dã man trên phố bị thôi học 1 năm - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh lớp 12 đánh bạn cùng trường gây phẫn nộ - Ảnh cắt từ clip

Theo Trường THPT Lê Hồng Phong, trong các ngày từ 10 đến 28-3, nhà trường đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc nữ sinh lớp 12 đánh nữ sinh lớp 10.

Qua xác minh được biết, nữ sinh đánh bạn xuất hiện trong clip trên mạng xã hội là em Lê Anh Th. (học sinh lớp 12C3, Trường THPT Lê Hồng Phong) và em Phạm Ngọc A. (học sinh lớp 9C, Trường THCS Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn).

Người bị đánh là em H.L.Tr. (nguyên là học sinh lớp 10A6, Trường THPT Lê Hồng Phong, hiện đã chuyển về một trường THPT ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trường THPT Lê Hồng Phong đã báo cáo vụ việc đến cơ quan chuyên môn và công an sở tại. Sau đó, Công an phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn đã vào cuộc và xử phạt hành chính đối với nữ sinh Lê Anh Th..

Với hành vi trên, Hội đồng kỷ luật của Trường THPT Lê Hồng Phong đã quyết định thi hành kỷ luật cho thôi học 1 năm đối với học sinh Lê Anh Th., đồng thời, gửi thông báo đến cho UBND phường Ba Đình để quản lý công dân. Ngoài ra, nhà trường cũng xử lý kỷ luật đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 10 A6 và giáo viên chủ nhiệm lớp 12 C3 với hình thức khiển trách.

Trước đó, vào chiều ngày 5-3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh một nữ sinh vai đang đeo cặp bị một nữ sinh khác đánh đập dã man.

Qua đoạn clip cho thấy, nữ sinh mặc áo đen đã dùng tay tát, dùng chân đạp liên tiếp vào mặt, đầu nữ sinh mặc áo trắng, vừa hành hung, nữ sinh áo đen còn lăng mạ rất thậm tệ. Nữ sinh bị đánh chỉ biết ngồi lấy tay ôm mặt chịu đòn. Trong quá trình diễn ra vụ việc, có một số nữ sinh vây quanh chứng kiến chỉ đứng nhìn hoặc can ngăn rất hời hợt.

Nhóm nữ sinh đánh và bị đánh trong clip được xác định học tại Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).