"Ồn ào" việc chiếc điện thoại "mất tích" trong phòng hiệu trưởng

28 Tháng 11, 2020 | 11:33

(NLĐO) – Thầy hiệu trưởng cho rằng vụ việc đã được nội bộ giải quyết ổn thỏa; trong khi cô hiệu phó lại làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Nhiều giáo viên trường Tiểu học – Trung học cơ sở (TH-THCS) xã Pô Kô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum bất ngờ khi trước cửa phòng hiệu trưởng dán tờ giấy A4 ghi dòng chữ: Quý khách tới trường (kể cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị), trước khi vào các phòng làm việc trong đơn vị, đề nghị liên hệ công việc, không cầm trên tay bóp (ví), điện thoại, những vật dụng có thể bỏ quên".  

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân dán tờ giấy cảnh báo này trong trường bắt nguồn từ việc mất điện thoại của cô V.T.V - hiệu phó nhà trường.

Cụ thể vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 30-10, cô V. và một đồng nghiệp khác vào phòng hiệu trưởng làm việc. Lúc này, cô V. để điện thoại hiệu OPPO trên bàn làm việc. Khoảng 9 giờ 20 phút, xong việc nên cô V. và đồng nghiệp đi ra khỏi phòng nhưng quên cầm điện thoại.

Ồn ào việc chiếc điện thoại mất tích trong phòng hiệu trưởng - Ảnh 1.

Đến khoảng 10 giờ, phát hiện mình để quên điện thoại, cô V. quay lại phòng hiệu trưởng để lấy thì điện thoại không còn. Hỏi nhiều giáo viên thì không ai biết.

Sau đó cô V. dùng điện thoại khác gọi vào số của mình thì thấy đổ chuông, khoảng 5 phút sau tiếp tục gọi lại thì điện thoại bị tắt nguồn.

"Điện thoại tôi không đặt khóa bảo mật. Tôi đã chờ từ hôm đó đến nay nhưng không thấy ai trả lại nên khẳng định điện thoại của tôi đã bị chiếm đoạt" – cô V. viết trong đơn trình báo gửi cơ quan chức năng.

Trao đổi với phóng viên, thầy P.V.H, hiệu trưởng nhà trường, cho rằng vụ việc đã được giải quyết nội bộ ổn thỏa và từ chối thông tin chi tiết. "Trong môi trường giáo dục nên thầy cô giải quyết nội bộ thôi. Anh em cũng họp giải quyết xong rồi" – thầy P.V.H nói và cho biết việc dán giấy ghi thông tin cảnh báo trước cửa là bình thường, không có gì là phản cảm trong môi trường giáo dục. Dán thông báo để mọi người có ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn tài sản cá nhân.

Vừa qua, Chi bộ trường TH-THCS đã tổ chức họp kiểm điểm phân loại tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên cuối năm. Trong đó có nhắc nhở cô V. tắc trách, không có trách nhiệm bảo quản tài sản cá nhân dẫn đến bị mất và sau khi mất xử lý không khéo léo để giáo viên nghi kỵ lẫn nhau.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).