Phải thi lại tiếng Anh quốc tế do... mất bài thi

24 Tháng 03, 2016 | 14:34

(NLĐO) – Do bị mất bài thi trong quá trình vận chuyển đi chấm, nhiều học viên đang theo học lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Đại học Cambridge buộc phải thi lại.

Theo phản ánh của anh L., ngày 10-1, con anh tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế Đại học Cambridge trình độ Movers tại Trung tâm Ngoại ngữ Việt Anh - Ves (số 224B – Phan Đình Phùng, TP Pleiku, Gia Lai) và được thông báo tháng 3 sẽ nhận chứng chỉ.


Trung tâm ngoại ngữ Việt Anh - Ves tại Gia Lai

Trung tâm ngoại ngữ Việt Anh - Ves tại Gia Lai

Đến tháng 3, Trung tâm ngoại ngữ tin học mời phụ huynh đến thông báo bài thi trong quá trình vận chuyển sang Vương quốc Anh để chấm đã bị... thất lạc, phải thi lại. “Trong 3 lớp thi thì có 2 lớp bị mất. Khi phụ huynh đến hỏi thì chỉ được trả lời mất do quá trình vận chuyển. Khi chúng tôi làm căng về việc ai chịu trách nhiệm, trách nhiệm như thế nào thì trung tâm trả lại tiền lệ phí” – phụ huynh này nói và đặt nghi vấn hàng hóa gửi quốc tế không dễ gì mất được, phải chăng trung tâm có “vấn đề” gì khác (!).

Bà Phạm Thị Mỹ Dung - Trưởng phòng Đào tạo trung tâm Anh ngữ Việt Anh - Ves tại Gia Lai cho biết trong đợt thi ngày 10-1, trung tâm có tổ chức thi ở 3 mức độ. Sau đó tất cả các bài thi đã được gửi về văn phòng tại TP Hồ Chí Minh. Sau đó các bài thi được tổng hợp số bài thi trong đợt để gửi sang Vương quốc Anh chấm. “Khi gửi bài thi đi thì chi nhánh ở Đồng Nai và chi nhánh ở Gia Lai bị thất lạc. Trong đó Trung tâm tại Gia Lai bị thất lạc 30 bài thi” – bà Dung nói và cho biết sau khi xảy ra vụ việc đã thông báo và gửi lời xin lỗi tới phụ huynh học sinh của học viên và trả lại tiền lệ phí thi. Bên cạnh đó còn tổ chức 4 buổi học ôn để cho các thí sinh thi lại kỳ mới vào ngày 2-4, lệ phí thi sẽ do trung tâm chịu trách nhiệm.

Ông Lữ Đình Đăng – Phó trưởng phòng GDCN-GDTX – Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết Trung tâm ngoại ngữ tin học Việt Anh - Ves được cấp phép hoạt động. Quy trình tổ chức thi như thế nào không thông qua sở.

Theo phụ huynh L., trong kỳ thi con anh đã làm bài rất tốt, việc mất bài thi buộc phải thi lại đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của trẻ. Nếu lấy được chứng chỉ này con anh sẽ được xét vào các lớp chọn thay vì các lớp bình thường của trường.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).