Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang: Không nghĩ có chuyện lãnh đạo nói phải đưa con vào ĐH!

18 Tháng 07, 2018 | 11:42

(NLĐO)- Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho rằng trong một kỳ thi có nhiều đối tượng thi như con em, người thân của lãnh đạo. Tuy nhiên, ông nghĩ không có chuyện lãnh đạo nói phải đưa con tôi vào trường đại học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang: Không nghĩ có chuyện lãnh đạo nói phải đưa con vào ĐH! - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Quý (phải) cho rằng không có chuyện lãnh đạo nói phải đưa con tôi vào trường đại học

Trả lời báo chí về việc trong số 114 thí sinh được nâng điểm, liệu có con, cháu của lãnh đạo tỉnh thi hay không, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND Hà Giang cho rằng: "Trong một kỳ thi có nhiều đối tượng thi. Con em của lãnh đạo thi, người thân của lãnh đạo thi nhưng tôi nghĩ không có chuyện lãnh đạo nói phải đưa con vào trường đại học nào cả. Tôi nghĩ rằng không có chuyện đó. Nếu sai ở đâu, sai ở mức độ nào và vào ai thì chúng tôi sẽ trả lời sau vì cơ quan điều tra vẫn đang thẩm định, làm việc".

Cũng theo ông Quý, hiện các cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc. "Sai ở mức độ nào, sai ở đâu và bao gồm những ai thì tôi sẽ trả lời sau vì cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi xác định phải xử lý vụ việc một cách nghiêm túc, vào ai, vi phạm vào điều nào, khoản nào thì phải xử lý theo đúng quy định. Nếu đúng phải khởi tố thì sẽ khởi tố, đuổi việc hay cảnh cáo… đều phải làm đúng quy định, đúng người, đúng việc" - ông Quý nói.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang: Không nghĩ có chuyện lãnh đạo nói phải đưa con vào ĐH! - Ảnh 2.

Nhiều thí sinh của Trường THPT chuyên Hà Giang có điểm cao bất thường

Về công tác chỉ đạo, quy trình để xảy ra sai phạm, ông Quý khẳng định với tư cách là Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hà Giang, rõ ràng ông phải chịu trách nhiệm. Theo phó chủ tịch tỉnh này, "mặc dù các bước của kỳ thi rất chặt chẽ, mặc dù công tác chỉ đạo rất quyết liệt nhưng do có những cái chúng ta không có nghiệp vụ cũng như chưa có chuyên môn sâu nên đã tạo khe hở cho tiêu cực". Ông cũng khẳng định trách nhiệm của Ban Chỉ đạo thi và hội đồng thi của Hà Giang đến đâu thì xử lý đến đó chứ không "thoái" trách nhiệm".

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).