Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sau đại dịch, sức khỏe tinh thần cần được quan tâm hơn

18 Tháng 11, 2021 | 19:39

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng trước đây, sức khỏe tinh thần chưa được quan tâm một cách đúng mức. Đại dịch vừa qua cho thấy vấn đề tinh thần là rất quan trọng, cần được quan tâm và có các giải pháp cụ thể, căn cơ

Chiều 18-11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, tìm hiểu hoạt động của Phòng Tham vấn và Trị liệu tâm lý, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM. Cùng đi có ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM.

PGS-TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã báo cáo về hoạt động của chương trình Vắc-xin tinh thần - Chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người dân trong bối cảnh đại dịch covid-19 tại TP HCM.

Theo bà Phương Lan, các chuyên gia tư vấn của Phòng Tham vấn và Trị liệu tâm lý đã tham gia các hoạt động tham vấn, trị liệu tâm lý của chương trình Vắc-xin tinh thần.

Phòng Tham vấn và Trị liệu tâm lý được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập từ năm 2019. Đây là đơn vị có chức năng tham vấn, trị liệu tâm lý cho sinh viên, các cá nhân quan tâm và là môi trường thực hành cho sinh viên ngành Tâm lý học, học viên cao học ngành Tâm lý học lâm sàng đang đào tạo tại trường.

Trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 11-2021, hơn 5.000 người đã tham gia các hoạt động tham vấn, trị liệu do các chuyên gia đảm nhận.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sau đại dịch, sức khỏe tinh thần cần được quan tâm hơn - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm, tìm hiểu hoạt động của Phòng Tham vấn và Trị liệu tâm lý, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM chiều 18-11. Ảnh: Lý Nguyên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng trước đây, sức khỏe tinh thần chưa được quan tâm một cách đúng mức. Đại dịch vừa qua cho thấy vấn đề tinh thần là rất quan trọng, cần được quan tâm và có các giải pháp cụ thể, căn cơ.

Phó Thủ tướng đã động viên các thầy cô giáo, các chuyên gia tâm lý tiếp tục hỗ trợ người dân trong giai đoạn tới. Ông đánh giá cao việc các thầy cô vừa giảng dạy vừa thực hành nghề nghiệp, hỗ trợ cộng đồng như thời gian qua. Phó Thủ tướng cũng đã gửi lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam đến tập thể sư phạm của nhà trường.

Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).