Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Kiểm tra toàn diện Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi

07 Tháng 11, 2020 | 12:33

(NLĐO) - UBND quận 9, TP HCM thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra toàn diện đối với Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi - nơi xảy ra lùm xùm liên quan đến bữa ăn bán trú để làm rõ trách nhiệm của cán bộ, nhân viên nhà trường cũng như nhà cung cấp thức ăn

UBND quận 9 vừa chính thức có văn bản gửi UBND TP HCM và Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM về giải quyết phản ánh của cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi liên quan đến việc phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú mà Báo Người Lao Động đã liên tục phản ánh trong thời gian qua. 

Theo báo cáo của UBND quận 9, ngay trong ngày 2-11, khi phụ huynh tập trung trước cổng trường để phản ánh chất lượng bữa ăn, UBND quận đã nhanh chóng chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận 9 nắm bắt các thông tin. 

Cũng trong ngày 2-11, lãnh đạo phòng GD-ĐT đã trực tiếp cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức buổi họp với phụ huynh. Buổi họp có sự tham dự của đại diện phường Phước Long B và đại diện đơn vị nấu ăn.

Vào lúc 10 giờ cùng ngày, lãnh đạo UBND quận, Phòng GD-ĐT và chính quyền Phường Phước Long B và Ban An toàn thực phẩm tiếp tục làm việc với nhà trường, đi kiểm tra bếp ăn của trường và hồ sơ sổ sách liên quan, từ đó chỉ đạo nhà trường nhìn nhận thiếu sót để sửa ngay và xin lỗi phụ huynh.

17 giờ ngày 4-11, lãnh đạo UBND quận 9, lãnh đạo pPòng GD-ĐT, cán bộ phường Phước Long B và hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi tiếp tục có buổi đối thoại với Ban đại diện cha mẹ học sinh...

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND quận 9 trao đổi một số thông tin với phụ huynh, đồng thời chỉ đạo nhà trường thực hiện ngay một số nội dung nhằm nhanh chóng ổn định các hoạt động của nhà trường, không để ảnh hưởng đến học tập của học sinh; thay đổi nhà cung cấp thực phẩm để bữa ăn bán trú phải đảm bảo an toàn, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo dinh dưỡng. Nhà trường phải công khai khẩu phần ăn hàng ngày bằng hình ảnh gửi cho phụ huynh học sinh và thông báo thực đơn tại cổng trường để phụ huynh theo dõi...

Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Kiểm tra toàn diện Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi - Ảnh 1.

Phụ huynh bật khóc tại buổi đối thoại sáng 2-11. Ảnh: Đặng Trinh

Nhà trường và Ban đại diện Cha mẹ học sinh cũng bàn bạc thực hiện gắn camera trong khu vực nhà bếp, nhà ăn nhằm giám sát từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu chế biến và phân chia khẩu phần ăn cho các cháu; đổi nước uống hiện tại sang loại nước uống tốt hơn. 

Về các khoản thu hộ, chi hộ, quận yêu cầu nhà trường cần minh bạch, cụ thể từng nguồn thu để phụ huynh giám sát.

Cũng theo báo cáo này, UBND quận 9 đã thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra toàn diện đối với nhà trường về công tác bán trú; tinh thần thái độ của cán bộ, viên chức nhà trường để làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan và trách nhiệm của nhà cung cấp thức ăn để xử lý trách nhiệm theo quy định.

UBND quận 9 cũng yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường quán triệt đến giáo viên và nhân viên tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng phân biệt đối xử học sinh.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).