Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Phòng GD-ĐT quận 9 kết luận gì?

04 Tháng 11, 2020 | 19:16

(NLĐO)- Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 9 (TP HCM), Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và Nidsan - công ty nấu suất ăn cho trường đã xin lỗi, nhận trách nhiệm về sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua liên quan bữa ăn bán trú của học sinh.

Phòng GD-ĐT quận 9 chiều 4-11 đã có thông cáo báo chí về việc phản ánh chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi.

Theo thông cáo này, Phòng GD-ĐT quận 9 cho biết với tinh thần nghiêm túc, cầu thị, lãnh đạo phòng và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phản ánh của phụ huynh học sinh; đồng thời nhận trách nhiệm còn thiếu sót trong công tác quản lý dẫn đến sự việc vừa qua.

Thông cáo này cũng cho biết ngay trong tối 2-11, theo đề nghị của phụ huynh, đơn vị nấu ăn tại trường đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm sang Co.op Food, nhà cung cấp gia vị sang Hera Food.

Phòng GD-ĐT quận 9 cũng thông tin một số nội dung mà phụ huynh và báo chí đã phản ánh. Theo đó, về số thực phẩm không đảm bảo, gồm một ít cà rốt và bắp cải thảo bị dập nát, nhà trường giải thích đây là số thực phẩm được Ban tiếp phẩm loại bỏ trước khi chế biến, không dùng để nấu ăn cho học sinh. Đối với giò, chả có giá thành thấp, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 9 và nhà trường thống nhất thay đổi nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Phòng GD-ĐT quận 9 kết luận gì? - Ảnh 1.

Phụ huynh trong buổi đối chất với nhà trường sáng 2-11

Theo nội dung thông cáo, hợp đồng cung cấp suất ăn trường học được nhà trường ký với đại diện Công ty CP Thực phẩm Nidsan ngày 1-9. Giá thành được nhà trường ký trong hợp đồng là 30.000 đồng/ngày/học sinh, gồm 1 bữa chính (cơm, đồ mặn, đồ xào, canh, tráng miệng) và một bữa phụ thay đổi thường xuyên (một trong các món chè, bánh đa, sữa chua…). Về cơ bản, đơn vị nấu ăn đã cố gắng cân đối giữa giá thành và chất lượng bữa ăn. Tuy nhiên, một bữa ăn vẫn còn đơn điệu, cần được khắc phục trong thời gian tới.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 9, hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và Công ty Nidsan - đơn vị nấu ăn tại trường đã xin lỗi và nhận trách nhiệm về những sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua tại trường. Đồng thời, thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn; thống nhất với phụ huynh về quy trình phối hợp trong việc kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm và chất lượng bữa ăn bán trú; tạo điều kiện cho Ban Đại diện cha mẹ học sinh cùng tham gia lựa chọn đơn vị nấu ăn để đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh…

Xem hình ảnh, clip về bữa ăn bán trú khiến phụ huynh bật khóc


Tin-ảnh: Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).