Đề nghị kỷ luật 2 cán bộ coi thi "ký nhầm" trên 24 bài của thí sinh ở Quảng Bình

17 Tháng 06, 2019 | 12:21

(NLĐO) - Liên quan đến sự cố tuyển sinh vào lớp 10, lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết đã đề nghị Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Phú (huyện Bố Trạch) có hình thức kỷ luật đối với 2 cán bộ coi thi đang công tác tại trường và báo cáo về sở trước ngày 30-6

Sáng 17-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua.

Theo ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD- ĐT Quảng Bình, một trong 2 sự cố khiến hơn 6.400 học sinh toàn tỉnh phải thi lại môn văn là lỗi do cán bộ ký nhầm thi. Còn việc trùng đề chỉ là ngẫu nhiên nhưng nếu để vậy là không công bằng nên sở quyết định cho toàn bộ học sinh phải thi lại môn văn.

Đề nghị kỷ luật 2 cán bộ coi thi ký nhầm trên 24 bài của thí sinh ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD- ĐT Quảng Bình - phát biểu tại cuộc họp báo

Được biết, 2 cán bộ coi thi tại phòng thi số 25 - điểm Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là thầy Trần Xuân Lập và cô Nguyễn Thị Kim đang công tác tại Trường THPT Trần Phú, huyện Bố Trạch. Hiện 2 cán bộ này đã bị đình chỉ công tác sau khi ký nhầm vào bài thi học sinh.

"Sau khi phát hiện mình ký nhầm, nhẽ ra 2 cán bộ coi thi này bình tĩnh hơn thì phải báo cáo với hội đồng thi hoặc Ban Chỉ đạo kỳ thi để có phương án giải quyết chứ bắt thí sinh làm lại trong khi thời gian đã qua hơn nửa là không chấp nhận được" - ông Nhân nêu quan điểm.

Đề nghị kỷ luật 2 cán bộ coi thi ký nhầm trên 24 bài của thí sinh ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Theo ông Nhân, sau khi đình chỉ công tác đối với thầy Lập và cô Kim, sở đã tổ chức kiểm điểm và đề nghị Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Phú - nơi cả 2 đang công tác - có hình thức kỷ luật và báo cáo về sở trước ngày 30-6.

Sở GD-ĐT Quảng Bình ghi nhận sự vào cuộc, phản ánh kịp thời của báo chí trong kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10 vừa qua để sở nắm bắt thông tin và có hướng xử lý phù hợp. Sở cũng lấy 2 sự cố nêu trên làm bài học và quyết không để tình trạng đó lặp lại.

Đề nghị kỷ luật 2 cán bộ coi thi ký nhầm trên 24 bài của thí sinh ở Quảng Bình - Ảnh 3.

Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Như Báo Người Lao Động thông tin, năm học 2019-2020, có hơn 6.400 thí sinh ở Quảng Bình tham dự kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10. Tuy nhiên, ngày 3-6, trong khi thi môn ngữ văn, nhiều thí sinh và phụ huynh bày tỏ bức xúc khi phát hiện đề thi của các em giống "một cách kỳ lạ" với đề thi kết thúc học kỳ II của học sinh lớp 9 tại TP Đồng Hới cách đó không lâu. 

Cùng ngày, 24 thí sinh ở một phòng thi môn ngữ văn đã phải làm lại bài trong khi thời gian thi đã trôi qua quá một nửa. Lý do là 2 cán bộ coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi.


H. Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).