Quảng Bình: Giám đốc sở xin lỗi vì 2 sự cố khiến 6.400 học sinh phải thi lại

05 Tháng 06, 2019 | 09:42

(NLĐO) - Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể học sinh và phụ huynh vì để xảy ra 2 sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Lời xin lỗi này được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo chí, truyền thông.

Trước đó, trong cuộc họp khẩn chiều 4-6, ông Đinh Quý Nhân nói việc giống nhau ở một số câu trong đề thi văn tuyển sinh vào lớp 10 là hoàn toàn ngẫu nhiên. Ông Nhân nhận trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi các em học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh… vì đã để xảy ra sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Quảng Bình: Giám đốc sở xin lỗi vì 2 sự cố khiến 6.400 học sinh phải thi lại - Ảnh 1.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn, đúng quy chế. Sở sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, đã yêu cầu ban chỉ đạo hội đồng thi, Sở GD-ĐT khắc phục sai sót để kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra nghiêm túc.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định việc để xảy ra sự cố bất thường ảnh hưởng rất lớn tâm lý học sinh và phụ huynh và ông thấy khó hiểu khi cùng lúc 2 cán bộ coi thi ký nhầm vào tờ giấy thi của 24 thí sinh.

Ngoài ra, ông Quang nói việc sở ra đề thi trùng với đề kiểm tra của Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới là chưa khách quan, thiếu thận trọng. Cả 2 vấn đề này đều liên quan sự yếu kém, thiếu tinh thần trách nhiệm của cán bộ coi thi, hội đồng thi và Sở GD-ĐT tỉnh. Sau khi kết thúc môn thi, công an tỉnh sẽ vào cuộc làm rõ dấu hiệu tiêu cực.

Quảng Bình: Giám đốc sở xin lỗi vì 2 sự cố khiến 6.400 học sinh phải thi lại - Ảnh 2.

Các thí sinh đến thi tại Trường THPT Võ Nguyên Giáp, nơi xảy ra sự cố tắc trách trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, năm học 2019 - 2020, tỉnh Quảng Bình có hơn 6.400 thí sinh dự thi vào lớp 10. Tuy nhiên, vào ngày 3-6, mới ngày đầu thi đã xảy ra 2 sự cố hi hữu gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, sau khi kết thúc buổi thi môn ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nhiều người bày tỏ thắc mắc về việc đề thi này gần như "copy" với đề ngữ văn kết thúc học kỳ 2 năm học 2018 - 2019 của Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới diễn ra cách đây chưa lâu.

Cũng trong ngày 3-6, tại điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới) diễn ra môn thi ngữ văn, với thời gian 120 phút. Tại phòng thi số 25, khi các thí sinh làm bài đến khoảng chừng phút 70, thì 2 giám thị coi thi bất ngờ phát hiện mình ký nhầm vào ô "dành cho cán bộ chấm thi".

Để giải quyết sự cố hy hữu này, 2 giám thị đã yêu cầu 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới. Do thời gian đã trôi qua khá nhiều, lại phải làm lại từ đầu nên nhiều sĩ tử đã òa khóc ngay tại phòng thi.

Sở GD-ĐT Quảng Bình đã tổ chức một cuộc họp khẩn xin lỗi với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi số 25. Đồng thời đình chỉ công tác đối với 2 giám thị tắc trách dẫn đến sự cố này.Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).