Sau vụ cô giáo tự tử tại phòng hiệu trưởng: Giáo viên trả lại quyết định chuyển trường

08 Tháng 01, 2015 | 17:00

(NLĐO) - Liên quan đến vụ việc cô giáo Hồ Thị Bích Quyền, giáo viên Trường Tiểu học Trung An (huyện Củ Chi- TPHCM) uống thuốc sâu tự tử tại phòng hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung An (Báo Người Lao Động đã phản ánh), Phòng Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) huyện Củ Chi đã quyết định thuyên chuyển 4 giáo viên, sau đó, 2 cô đã trả lại quyết định này.

Các giáo viên bị thuyên chuyển sau vụ việc cô giáo Hồ Thị Bích Quyền tự tử gồm: bà Nguyễn Thị Kỳ Trân (hiệu trưởng), cô Hồ Thị Bích Quyền, Nguyễn Thị Ngọc Điệp (cán bộ phòng pháp chế) và cô Trần Thị Sương (cán bộ ban thanh tra nhân dân).

Tuy nhiên, sáng 8-1, hai cô Trần Thị Sương và Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã trả lại quyết định thuyên chuyển.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, cô Trần Thị Sương cho biết lý do mà Phòng GD-ĐT đưa ra không thỏa đáng nên cô không chấp nhận. Trước đó, trong đơn cứu xét của mình, cô Sương trình bày lý do không muốn chuyển trường vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cả hai con đang học tại trường đều mắc bệnh nan y, mỗi tuần đều phải đưa đến bệnh viện truyền máu huyết học để truyền máu.

“Tôi đã công tác ở Trường Tiểu học Trung An được 18 năm, có nguyện vọng ở lại để giảng dạy và chăm sóc hai con. Phòng GD-ĐT có làm công tác tư tưởng cho tôi với lý do là tạo điều kiện phát triển cho chúng tôi khi nội bộ trường đang lục đục nhưng tôi cho rằng không thỏa đáng nên trả lại quyết định ”- cô Trần Thị Sương nói.

Ngôi trường mà cô Sương được điều chuyển đến là Trường Tiểu học Tân Thạnh Đông II, cách nhà khá xa, khoảng hơn 20 phút đi xe. Còn cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp nay đã 51 tuổi cũng bị chuyển đi trường xa nhà.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào tháng 12-2013, cô Sương có làm đơn tố cáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Kỳ Trân cắt thi đua của mình vô lý và không có cơ sở, sau đó Phòng GD-ĐT có văn bản trả lời những phản ánh của cô Sương là đúng.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Hùng Sen, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Củ chi từ chối trả lời qua điện thoại. “Giáo viên trả lại quyết định là quyền của họ, tổ chức có cách của tổ chức. Muốn gì thì đến gặp tôi, tôi không trả lời qua điện thoại”, ông Sen nói.

Đ. Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).