Sinh viên ĐH quốc gia Hà Nội được yêu cầu hạn chế di chuyển

09 Tháng 03, 2020 | 19:30

(NLĐO)- ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu sinh viên hạn chế di chuyển, tiếp xúc. Từ 9-3 sẽ không học tập trung tại các giảng đường.

ĐH Quốc gia Hà Nội ngày 9-3 đã có thông báo cho hay từ ngày 9-3 không tổ chức cho sinh viên, học viên sau đại học (gọi chung là sinh viên) học tập trung tại giảng đường đến khi có thông báo mới, đồng thời triển khai công tác dạy - học trực tuyến (online). Lãnh đạo trường nhấn mạnh nhiệm vụ triển khai công tác dạy - học online tại các đơn vị cần có kế hoạch dài hạn, thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Lịch học các môn chung của sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh được lùi đến khi có thông báo mới. Nhà trường cũng nhấn mạnh sinh viên của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) hạn chế di chuyển, tiếp xúc, đặc biệt tránh di chuyển ra khỏi địa bàn Hà Nội.

Sinh viên ĐH quốc gia Hà Nội được yêu cầu hạn chế di chuyển - Ảnh 1.

ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu sinh viên của hạn chế di chuyển, tiếp xúc

Trong khi đó, Học sinh THCS, THPT thực hiện theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội. Lãnh đạo ĐH quốc gia Hà Nội cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị căn cứ tình hình thực tiễn tại đơn vị để chỉ đạo triển khai các nội dung phù hợp, đảm bảo chương trình đào tạo chung của Sở GD-ĐT Hà Nội.

ĐH Quốc gia Hà Nội cũng yêu cầu công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tự xác định nhóm tiếp xúc của bản thân (F1, F2, F3) chủ động khai báo thông tin chi tiết (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, quá trình tiếp xúc với ai, thời gian, địa điểm...) với y tế phường, xã nơi cư trú để được tư vấn và theo dõi cách ly (tập trung với F1; tại nhà với F2 và F3) và đơn vị công tác, để đơn vị tổng hợp danh sách và gửi báo cáo về Ban Chỉ đạo của trường.

Cá nhân thuộc nhóm nêu trên chủ động thực hiện các biện pháp tự cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như những người đã tiếp xúc gần, thông báo kịp thời cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh của đơn vị.

Trong thời gian 14 ngày cách ly (kể từ ngày tiếp xúc) nếu xuất hiện các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau ngực, khó thở, hắt hơi, chảy nước mũi, đau mỏi người... báo với y tế phường, xã nơi cư trú hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế (1900 3228 và 1900 9095) đồng thời báo với đơn vị công tác để được trợ giúp y tế.

Các đơn vị thành viên của ĐH quốc gia phải liên tục cập nhật tình hình, số lượng các cá nhân của đơn vị thuộc các nhóm liên quan (F1, F2, F3) và kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhà trường cũng yêu cầu tất cả các công chức, viên chức, người lao động của đơn vị chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về phát ngôn và cung cấp thông tin, không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).