Sinh viên ngành y tình nguyện chống dịch xuyên Tết

20 Tháng 01, 2022 | 11:10

(NLĐO) - Phát huy tinh thần xung kích, hàng trăm sinh viên của Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia chống dịch tại các trạm y tế lưu động quận, huyện và TP Thủ Đức từ ngày 20-1 đến 13-2.

Sáng 20-1, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ Tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và lễ xuất quân chiến dịch "Xuân tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng".

Buổi lễ có sự góp mặt của bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM; bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP HCM; bác sĩ Nguyễn Thế Dũng, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP HCM; bác sĩ Ngô Minh Xuân, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và đại diện các cơ quan ban ngành của TP.

Báo cáo tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết năm 2021, trường đã có 10 sự kiện nổi bật. Trong đó, đáng chú ý là công tác tham gia phòng chống dịch Covid-19 cùng TP HCM, hơn 2.600 sinh viên, giảng viên của trường tình nguyện chống dịch ở các đơn vị. Trường cũng triển khai nhiều mô hình giải pháp chống dịch hiệu quả ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Sinh viên ngành y tình nguyện chống dịch xuyên Tết - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch, báo cáo tại buổi lễ

Bên cạnh đó, trường đã thành lập Hội đồng trường, xây dựng quy chế tổ chức và hoạt động trường. Từ đó, mở ra cơ hội hội nhập phát triển chủ động sáng tạo cho các hoạt động đào tạo, thực hành và công tác xã hội của nhà trường.

Cuối năm 2021, trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.100 tân bác sĩ và cử nhân, 560 học viên các ngành. Đóng góp nhân lực cho tuyến y tế cơ sở của TP HCM.

Sinh viên ngành y tình nguyện chống dịch xuyên Tết - Ảnh 2.

Lãnh đạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận cờ thi đua của Bộ GD-ĐT

"Trong năm 2022, trường sẽ tiếp tục tham gia công tác phòng chống dịch cùng TP. Ngoài ra, nhà trường sẽ khởi công xây dựng cơ sở 2, bệnh viện điều trị trong ngày. Hướng đến thực hiện các dự án sử dụng tài sản công và đề án tự chủ tài chính" - bác sĩ Hiệp nói.

Cũng tại buổi lễ, chương trình tình nguyện "Xuân tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng" đã được phát động và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên năm 5, năm 6. Chương trình đã phát huy được tinh thần xung kích, dấn thân, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của sinh viên y khoa.

Các sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ cho công tác quản lý, theo dõi, chăm sóc người bệnh điều trị Covid-19 tại nhà, cùng các hoạt động khác nhằm tham gia phòng, chống dịch ở trạm y tế lưu động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Sinh viên tình nguyện bắt đầu nhận nhiệm vụ tại cơ sở từ 20-1 đến 13-2, chia thành 6 đợt, mỗi đợt kéo dài 4 ngày, luân phiên nhau trực tại trạm y tế lưu động.

Tin, ảnh: Ng. Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).