Sinh viên rời khỏi TP HCM dịp lễ buộc phải khai báo y tế

30 Tháng 04, 2021 | 08:46

(NLĐO) - Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐHQG TP HCM vừa có thông báo yêu cầu tất cả sinh viên rời TP HCM và ký túc xá dịp lễ 30-4, 1-5 buộc phải khai báo y tế trước 24 giờ khi trở lại trung tâm.

Theo đó, trước diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp trên toàn thế giới, nhất là các nước láng giềng của Việt Nam, tại TP HCM đã phát hiện ca dương tính trong cộng đồng. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐHQG TP HCM đề nghị sinh viên rời khỏi TP HCM và ký túc xá trong dịp lễ thực hiện khai báo y tế bắt buộc qua app iDorm SV hoặc website: http://svktx.vnuhcm.edu.vn trong thời hạn 24 giờ trước khi trở lại trung tâm.

Sinh viên rời khỏi TP HCM dịp lễ buộc phải khai báo y tế - Ảnh 1.

Sinh viên rời khỏi TP HCM dịp lễ buộc phải khai báo y tế khi quay lại ký túc xá ĐHQG

Bên cạnh đó, sinh viên, khách đến liên hệ công tác và thân nhân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và cơ quan Y tế; đeo khẩu trang khi ra, vào cổng trung tâm.

Sinh viên phải đeo khẩu trang khi rời khỏi phòng ở và phòng làm việc, đến các nơi công cộng, đi xe buýt... Thực hiện "5K" theo khuyến cáo của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách -  Không tập trung - Khai báo Y tế. Chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt tại cổng theo hướng dẫn của lực lượng bảo vệ.

Mỗi sinh viên cần chủ động theo dõi, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin, phương tiện truyền thông của trung tâm để phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Ng. Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).