Sinh viên yên tâm khi được cam kết có việc làm

15 Tháng 09, 2019 | 10:23

Sinh viên sau khi nhập học sẽ ký hợp đồng cam kết việc làm với nhà trường. Nếu sinh viên không tìm được việc làm, trường sẽ hoàn trả học phí hoặc đào tạo bổ sung để đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

Ngày 14-9, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức khai giảng năng học 2019-2020 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoá 2016-2019.

Lễ khai giảng năm nay trường chào đón 1.360 tân sinh viên ở tất cả các ngành đào tạo. TS Lê Lâm, Hiệu trưởng nhà trường số tân sinh viên liên tục tăng qua các năm cho thấy trường đã tạo được lòng tin đối với phụ huynh và học sinh không chỉ ở chất lượng đào tạo mà còn ở vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Để động viên và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, nhà trường đã trao học bổng tổng trị giá 2,5 tỉ đồng cho tân sinh viên với các mức 50% học phí, 25% học phí và mức 2 triệu đồng/suất học bổng.

Tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, từ năm 2017, nhà trường đã ký kết hợp đồng đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp với 1.399 sinh viên giúp các em yên tâm hơn trong quá trìh học tập tại trường. Cụ thể, sinh viên sau khi nhập học sẽ ký hợp đồng cam kết việc làm với nhà trường. Nếu sinh viên không tìm được việc làm, trường sẽ hoàn trả học phí hoặc đào tạo bổ sung để đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

Sinh viên yên tâm khi được cam kết có việc làm - Ảnh 2.

TS Lê Lâm trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Để giải cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, trường đã tìm hiểu các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước bao gồm các lĩnh vực từ ngân hàng, bệnh viện, công ty sản xuất ô tô, dược phẩm, khu công nghiệp, khu chế xuất… Hiện nhà trường đã ký hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp và bệnh viện để lấy ý kiến đánh giá sinh viên từ đó điều chỉnh nội dung, phương pháp đào tạo; tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, học việc tại doanh nghiệp; tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên từ đó giúp các em có sự chuẩn bị tốt để nắm bắt cơ hội khi tham gia thị trường lao động…

Tại lễ khai giảng, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đồng thời tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.123 sinh viên các ngành kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế, Y- Dược… Đây là những sinh viên tốt nghiệp theo chương trình đào tạo nâng cao, cập nhật kiến thức thực tế, được thực hành nhiều hơn, rèn luyện kỹ năng nhiều hơn.

Sớm cho ra đời Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn

Thủ tướng chính phủ đã quyết định chủ trương cho phép thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM hoạt động không vì lợi nhuận vào ngày 28-11-2018. Theo TS Lê Lâm, nhiều tháng qua ban đề an đang quyết liệt khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ và sớm hoàn thiện các điều kiện để đưa vào hoạt động để chuẩn bị tuyển sinh đại học khoá 1 Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực trình độ cao cho thời kỳ công nghệ số, tạo điều kiện cho sinh viên đang học bậc cao đẳng và trung cấp có nhu cầu và sinh viên trong hệ thống Giáo dục Đại Việt có cơ hội tiếp cận chương trình ĐH và sau đại học, cơ hội hoàn chỉnh kiến thức, nâng cao trình độ cho bản thân.

Nguyễn Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).