Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu kiểm điểm vụ nhắn tin báo chuyển địa điểm thi lúc nửa đêm

19 Tháng 07, 2020 | 21:21

(NLĐO)- Sở GD-ĐT Hà Nội chiều 19-7 đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan đến việc thông báo nhầm địa điểm thi của thí sinh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Chiều 19-7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan đến việc thông báo nhầm địa điểm thi của thí sinh đăng ký dự thi môn chuyên tiếng Anh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. 

Trước đó, tối 18-7, một số phụ huynh có con đăng ký dự thi môn chuyên Tiếng Anh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã phản ánh việc phiếu báo dự thi in nhầm thông tin địa điểm dự thi từ Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ sang Trường THCS Nguyễn Trãi - Hà Đông.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, vì lí do kĩ thuật, Phòng GD-ĐT Cầu Giấy (đơn vị in phiếu báo dự thi) đã nhầm trong việc in thông báo địa điểm dự thi. Sở GD-ĐT Hà Nội đã nhanh chóng chỉ đạo Phòng GD-ĐT Cầu Giấy rà soát, thông tin đến phụ huynh và học sinh để đảm bảo quyền lợi cho học sinh. 

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu kiểm điểm vụ nhắn tin báo chuyển địa điểm thi vào trường chuyên lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh bức xúc việc tin nhắn gửi vào nửa đêm nên đến sát giờ thi mới biết chuyển địa điểm

Trong buổi thi sáng 19-7 đã có 7 thí sinh nhầm địa điểm dự thi tại Điểm thi THPT chuyên Nguyễn Huệ được Sở GD-ĐT Hà Nội, Điểm thi THPT chuyên Nguyễn Huệ cùng Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh quận Hà Đông bố trí lực lượng tình nguyện viên cùng với phương tiện đưa đến địa điểm dự thi đúng thời gian quy định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, phụ huynh có con thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) sáng nay 19-7 phản ánh giấy báo dự thi ghi sai địa điểm thi môn tiếng Anh. Theo đó, giấy báo dự thi ghi địa điểm thi ở điểm thi THPT Nguyễn Huệ, trong khi điểm thi này chỉ có từ phòng thi số 1 đến phòng thi số 30.

Từ phòng thi số 31 trở đi chuyển địa điểm thi về trường THCS Nguyễn Trãi, quận Hà Đông mà thí sinh không hề được thông báo. 12 giờ đêm qua 18-7, Sở GD-ĐT Hà Nội mới gửi thông báo yêu cầu các nhà trường liên hệ cho thí sinh trong đêm để thông báo về sự cố. Khoảng 1 giờ 30 sáng ngày 19-7, nhiều phụ huynh có nhận được tin nhắn từ nhà trường thông báo về việc các thí sinh từ phòng thi số 3-41 sẽ thi tại địa điểm THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) thay vì Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ như phiếu báo thi.

Nhiều phụ huynh bức xúc việc tin nhắn gửi vào nửa đêm rạng sạn nên không biết và phải đến sáng nay 19-7 sát giờ thi của con mới biết thông tin này. Thậm chí có những phụ huynh không nhận được tin nhắn và đưa con đến địa điểm thi cũ, lúc đó mới được hướng dẫn đưa con sang địa điểm thi mới.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).