Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất UBND TP cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

06 Tháng 02, 2020 | 13:03

(NLĐO)- Sáng 6-2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết sở GD-ĐT đã đề xuất UBND TP ra quyết định cho phép học sinh được nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh từ virus corona.

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất UBND TP cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần - Ảnh 1.

Đồng thời với việc cho học sinh nghỉ học, trường lớp phải được khử trùng làm vệ sinh

Nếu đề xuất trên được chấp thuận, học sinh TP HCM sẽ nghỉ học đến hết ngày 16-2.

Trước đó, nhằm đảm bảo phòng chống dịch corona xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9-2 trên cơ sở đề xuất của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 5-2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Chủ tịch UBND các địa phương sẽ xem xét, căn cứ tình hình dịch bệnh để quyết định cho phép học sinh nghỉ thêm 1 hoặc 2 tuần, nhằm phòng chống dịch virus corona.

Ông Mai Tiến Dũng cũng lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) xem xét vấn đề này, đồng thời các trường phải khử trùng trong thời gian học sinh nghỉ học.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết việc cho học sinh nghỉ học là để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho học sinh trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Theo ông Độ, việc cho học sinh nghỉ học và đi học lại tùy thuộc vào tình hình từng địa phương, do Chủ tịch UBND quyết định để phù hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, 63 tình thành trong cả nước đã cho học sinh nghỉ học. Nhiều trường ĐH cũng đã quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 16-2.

Tỉnh đầu tiên ở miền Tây cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Nhằm chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), ngày 6-2, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương triển khai nhanh các công việc cần thiết với lãnh đạo các địa phương, bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, hiện, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona. Tuy nhiên, phòng ngừa dịch bệnh luôn là yếu tố hàng đầu trong bảo vệ sức khỏe của người dân. Vì vậy, việc tuân thủ các nguyên tắc, biện pháp phòng bệnh, cách ly phải được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc.

Theo ông Nguyễn Văn Dương, trong thời gian này, các ngành chuyên môn, các địa phương cần đặc biệt lưu ý đối tượng là người nước ngoài đến địa phương, người dân qua lại cửa khẩu, trong đó có lao động là người Trung Quốc quay trở lại công ty tại Đồng Tháp để làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Trong đó, Sở Y tế cần khẩn trương cụ thể hóa hướng dẫn biện pháp cách ly phòng ngừa, có đầu mối tiếp nhận thông tin phản ánh từ các ngành, địa phương.

"Riêng đối với ngành giáo dục, thống nhất với đề xuất của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo là cho phép học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học thêm một tuần nữa (đến ngày 16-2), với mong muốn đảm bảo môi trường vệ sinh tốt nhất cho học sinh, học viên, sinh viên khi quay trở lại trường và lớp học" – ông Dương cho biết thêm.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, việc nghỉ học thêm một tuần nữa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh vì vẫn nằm trong giới hạn cho phép và việc tổ chức học bù không có trở ngại. Đồng thời, các cơ sở giáo dục tổ chức trực, bảo vệ trường, vệ sinh trường lớp, tuyên truyền cho học sinh các biện pháp vệ sinh và phòng, chống bệnh; thông tin, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh để hiểu được cách phòng chống dịch bệnh này.

Huy Lân - Tâm Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).