Sở GD-ĐT TP HCM: Việc lựa chọn sách giáo khoa đã minh bạch, khách quan

24 Tháng 04, 2021 | 14:58

(NLĐO)- Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, công tác lựa chọn sách giáo khoa đã được triển khai minh bạch, khách quan, đúng quy trình

Văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM ngày 24-4 đã có văn bản thông báo kết luận của Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Nguyễn Văn Hiếu tại hội nghị giao ban chuyên môn giáo dục tiểu học.

Theo văn bản kết luận, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM cho rằng công tác lựa chọn sách giáo khoa đã được triển khai minh bạch, khách quan, đúng quy trình, quy định. Các đơn vị tham gia một cách dân chủ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Căn cứ vào danh mục sách giáo khoa của UBND TP, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị: Phòng Giáo dục Tiểu học phối hợp với Nhà xuất bản có sách giáo khoa được lựa chọn, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn trong tháng 7-2021 đúng và đủ đối tượng theo quy định.

Sở GD-ĐT TP HCM: Việc lựa chọn sách giáo khoa đã minh bạch, khách quan - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM.

Mỗi cơ sở giáo dục tiểu học thực hiện việc trang bị tất cả các bộ sách giáo khoa đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt (tối thiểu 10 cuốn/đầu sách) để giáo viên, học sinh tham khảo trong quá trình dạy và học.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng đề nghị các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục tiểu học phân tích kết quả khảo sát lớp 3 môn toán, tiếng Việt và kết quả kiểm tra giữa kỳ II lớp 4, 5, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh không nắm vững kiến thức, có giải pháp cụ thể đối với từng nhóm đối tượng. 

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, kết quả khảo sát là cơ sở quan trọng để hoạch định kế hoạch chuyên môn của giáo dục tiểu học với nhiệm vụ trọng tâm là đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đồng thời đề nghị nhà trường không dựa vào kết quả học tập của học sinh để đánh giá giáo viên. Cần có các biện pháp cụ thể để khuyến khích giáo viên đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy và học.

Tin-ảnh: Phương Quỳnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).