Sự thật việc trường mầm non bị "tố" cho trẻ ăn củ sắn mốc, khoai tây lên mầm

13 Tháng 03, 2019 | 11:11

(NLĐO) - Qua xác minh của Phòng Giáo dục và Đào tạo, do nhân viên nhà bếp có mâu thuẫn với hiệu trưởng trường mầm non nên quay clip rồi nói không đúng sự thật.


Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip do một nhân viên bếp ăn Trường Mầm non Phước Thới (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đăng tải. Clip đề cập đến việc củ sắn đã lột vỏ để trong tủ lạnh lâu ngày (từ thứ hai đến thứ sáu) bị hư, lên mốc trắng và khoai tây mọc mầm nhưng hiệu trưởng trường không chịu bỏ, kêu nhân viên bếp ăn gọt bỏ lớp hư rồi chế biến cho các cháu ăn.

Sự thật việc trường mầm non bị tố cho trẻ ăn củ sắn mốc, khoai tây lên mầm - Ảnh 1.

Củ sắn lên mốc trắng, khoai tây mọc mầm đã bị bỏ đi chứ không chế biến cho trẻ ăn. Ảnh: cắt từ clip trên Facebook

Trước thông tin này, sáng 13-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Trãi, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Ô Môn, thông tin: "Nhân viên nhà bếp quay clip tên N., do trong thời gian còn làm việc tại trường có mâu thuẫn với hiệu trưởng là cô T.T.B. Khi clip đăng tải trên Facebook, nhiều phụ huynh không hiểu vấn đề nên rất bức xúc. Sau đó, Phòng GD-ĐT kết hợp với UBND phường tiến hành xác minh. Việc khoai tây mọc mầm, củ sắn lên mốc trắng là có nhưng đã bị bỏ đi, không chế biến cho trẻ ăn như clip đăng tải". 

Theo ông Trãi, trong cuộc họp với phụ huynh vài ngày sau đó, chính cô N. cũng thừa nhận số thực phẩm trên đã bị bỏ đi chứ không chế biến cho các cháu ăn.

Sự thật việc trường mầm non bị tố cho trẻ ăn củ sắn mốc, khoai tây lên mầm - Ảnh 2.

Trường Mầm non Phước Thới, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Ca Linh

Do phản ứng của phụ huynh nên Phòng GD-ĐT quận nhận thấy cách quản lý bán trú, nội bộ mất đoàn kết, việc chỉ đạo điều hành của cô B. không ổn nên Phòng GD-ĐT đã trình UBND quận để thay đổi hiệu trưởng Trường Mầm non Phước Thới. Đồng thời, trường cũng thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm. 

"Việc cung cấp khoai tây mọc mầm, tuy trẻ không ăn nhưng hàng hoá không đảm bảo. Nhà trường đã thay đổi đơn vị khác là một siêu thị để cung cấp hàng hoá chất lượng. Hiện, nhân viên nhà bếp nói trên đã xin nghỉ việc. Còn cô B. thì đang chờ UBND quận có quyết định điều chuyển đi nơi khác", ông Trãi nhấn mạnh.

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).