Tác giả cuốn “Thủ tục hải quan” đòi hiệu trưởng công khai xin lỗi

25 Tháng 03, 2015 | 09:06

Ông Nguyễn Văn Tiến, nguyên giảng viên Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại, cho biết ông đã gửi thư cho ông Phạm Châu Thành - hiệu trưởng trường này - yêu cầu nhìn nhận sai phạm, xin lỗi công khai, bồi thường thiệt hại về danh dự, uy tín khoa học và chấm dứt hành vi xâm phạm bản quyền giáo trình “Thủ tục hải quan” mà ông là chủ biên đồng thời là chủ sở hữu.

Ông Tiến cho biết ông Phạm Châu Thành đã có một số hành vi vi phạm đối với tác phẩm giáo trình “Thủ tục hải quan” như: Chiếm đoạt quyền tác giả, cố ý thay đổi và bỏ giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả in trong hình ảnh trang bìa giáo trình “Thủ tục hải quan”. Đặc biệt, ông Thành không trưng cầu ý kiến tác giả trước khi sao chép làm ảnh hưởng uy tín khoa học của tác giả và quyền lợi người học…. Nếu những vi phạm trên không được hiệu trưởng nhìn nhận, tác giả cuốn sách sẽ đưa vụ việc ra toà.

Báo Người Lao Động trong bài viết “Tranh chấp quyền tác giả giáo trình” (số ra ngày 13-2) có nêu ý kiến của TS Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ Trường ĐH Luật TP HCM, Tổng Thư ký Hội Sở hữu trí tuệ TP  - cho rằng nếu các tác giả tự viết giáo trình không theo nhiệm vụ được trường giao, cũng không có hợp đồng với nhà trường thì họ đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả. Trong trường hợp này, nhà trường đã có hành vi vi phạm quyền tác giả.

H. Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).