Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch

17 Tháng 10, 2019 | 18:01

(NLĐO)- Nữ giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch rồi gọi từng em lên nhặt về gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua đã bị tạm dừng dạy học, chờ xử lý kỷ luật

CLIP giáo viên ném tập học sinh xuống đất

Chiều 17-10, ông Nguyễn Thanh Thiện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long (Bạc Liêu), cho biết đang họp với chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh để làm rõ, xử lý kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị T., giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long).

Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch - Ảnh 2.

Cô giáo ném vở học sinh xuống nền gạch rồi bắt lên nhặt về (ảnh cắt từ clip)

Hai ngày trước, mạng xã hội xuất hiện clip khoảng 1 phút ghi hình ảnh cô T. sau khi chấm điểm xong đã ném vở của học sinh xuống bục giảng, rồi gọi từng em lên nhặt. Hình ảnh phản cảm của cô giáo 42 tuổi nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến phê phán hành vi phản giáo dục của cô giáo có hàng chục năm đứng lớp giảng dạy.

Trước đó, chiều 16-10, cô T. đã viết tờ tường trình thừa nhận hành động ném vở học sinh xuống bục giảng là sai trái nhưng nói không cố tình. "Sau khi trình bày của cô T., nhà trường đã đưa ra biểu quyết như sau: Thứ nhất, cô T. phải thừa nhận hoàn toàn sai, dù cố ý hay vô tình thì cô đã vi phạm đạo đức của nhà giáo; thứ hai, cô T. phải làm bảng tường trình sự việc trên để làm báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long", ông Bùi Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh cho biết.

Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch - Ảnh 3.

Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh

Đồng thời, nhà trường cũng triệu tập một cuộc họp trong ngày 17-10 nhằm triển khai cho toàn thể biết sự việc trên, để khi có ai hỏi thì biết mà trả lời. Hiện, nhà trường tạm thời không phân công cô T. đứng lớp. Giáo viên khác sẽ thay thế cô T. đứng lớp trong thời gian đợi ý kiến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Thiện, cho biết đã nhận được báo cáo của trường và sẽ có hình thức xử lý thích đáng đối với cô T. sau cuộc họp cùng ngày.

DUY NHÂN - PHÚC NGUYÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).