Tận tình tư vấn trong ngày đầu nhận hồ sơ đầu cấp

01 Tháng 07, 2016 | 12:40

(NLĐO)- Hôm nay, ngày 1-7, các trường tiểu học, THCS tại TP HCM bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp. Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố đồng loạt vào ngày 15-7.

Ghi nhận tại các trường cho thấy, trong ngày đầu tiên thu nhận hồ sơ, lượng phụ huynh đến rải rác, không có tình trạng chen lấn. Nhiều trường tiểu học bố trí bàn thu nhận hồ sơ, tư vấn cho phụ huynh tận tình, lịch sự.

Cô Lâm Hồng Lãm Thúy, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), cho biết, năm nay theo kế hoạch, trường tuyển sinh 9 lớp 1 với khoảng 280 trẻ. Từ sáng sớm, hội đồng tuyển sinh của trường đã bố trí các bàn thu nhận hồ sơ, tư vấn cặn kẽ cho phụ huynh. Phụ huynh nào thiếu hồ sơ gì đều được tư vấn tận tình để bổ sung, đồng thời cũng được hướng dẫn ghi hồ sơ cho chính xác.

Tận tình tư vấn trong ngày đầu nhận hồ sơ đầu cấp

Tư vấn cặn kẽ cho phụ huynh tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1)

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm có quy định rõ ràng khi thu nhận hồ sơ: Bố trí khu vực tuyển sinh thoáng mát, sạch sẽ, tạo tâm lý thoải mái cho phụ huynh đến làm thủ tục nhập học cho con. Bố trí bàn ghế để phụ huynh ngồi chờ trật tự trong lúc đợi đến lượt làm thủ tục đăng ký nhập học cho con. Bố trí bàn ghế và bút bi xanh, hồ dán để phụ huynh có thể ngồi điền thông tin vào phiếu đăng ký nhập học và nộp ngay cho nhà trường nhằm tiết kiệm thời gian cho phụ huynh. Nếu đã hết thời gian làm việc trong ngày nhưng còn phụ huynh ngồi chờ làm thủ tục đăng ký thì nhân viên thu nhận hồ sơ vẫn phải vui vẻ, niềm nở giải quyết.

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm là một trong những ngôi trường “hót” nhất quận 1 nhận trẻ ở phường Bến Nghé (Khu phố 1, 2, 4, 5). Bên cạnh đó, Trưởng Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tuyển 152 chỉ tiêu vào lớp 1, với những trẻ có hộ khẩu ở phường Đa Kao (yêu cầu nhập hộ khầu từ năm 2010).

Tận tình tư vấn trong ngày đầu nhận hồ sơ đầu cấp

Hướng dẫn điền các thông tin vào hồ sơ

Trong khi đó, cũng tại quận 1, ở bậc THCS, Trường THCS Nguyễn Du tuyển 320 chỉ tiêu vào lớp 6 có hộ khẩu ở phường Bến Thành, đạt 20 điểm Văn, Toán trong kiểm tra cuối năm lớp 5. Trường THCS Trần Văn Ơn tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 6, trong đó: 340 chỉ tiêu chương trình phổ thông có hộ khẩu ở phường Đa Kao và phường Tân Định (khu phố 5), 52 học sinh học song ngữ Pháp (những học sinh đã học song ngữ Pháp tại Trường Tiểu học Kết Đoàn); 148 chỉ tiêu chương trình tiếng Anh tăng cường.

Phụ huynh được tư vấn tận tình
Phụ huynh được tư vấn tận tình

Theo kế hoạch tuyển sinh của UNND quận 1, ở bậc tiểu học, ngoài chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 được phân bổ, nếu còn khả năng tiếp nhận, các trường tiểu học có thể tổ chức xét tuyển học sinh ngoài tuyến.

Tương tự, ở tuyển sinh lớp 6 diện ngoại tuyến: điều kiện nộp đơn xét tuyển: học sinh có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II lớp 5 cùa 2 môn tiếng Việt và toán đạt 20 điểm (đối với Trường THCS Nguyễn Du, Huỳnh Khương Ninh) và 19 điểm trở lên (các trường THCS còn lại).

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).