Tập huấn miễn phí cho giáo viên về dạy trực tuyến

08 Tháng 09, 2021 | 07:35

Trường ĐH Sư phạm TP HCM vừa kết nối với các sở Giáo dục và Đào tạo phía Nam, các trường tiểu học, phổ thông trên địa bàn TP HCM để tổ chức miễn phí các chuyên đề tập huấn "Tổ chức dạy học trên nền tảng trực tuyến cho học sinh tiểu học", "Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh trung học", "Tổ chức lớp chủ nhiệm đầu năm học mới qua nền tảng trực tuyến".

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm hỗ trợ giáo viên sử dụng thành thạo các tính năng trên các nền tảng dạy học trực tuyến và các ứng dụng hỗ trợ khác trong tổ chức dạy học trực tuyến; vận dụng được một số ý tưởng để thiết kế và tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến tích cực; hiểu và phân tích được những khó khăn về mặt tâm lý của học sinh khi học trực tuyến để có những biện pháp hỗ trợ phù hợp.

Tập huấn miễn phí cho giáo viên về dạy trực tuyến - Ảnh 1.

Giáo viên tập huấn về đào tạo trực tuyến do Trường ĐH Sư phạm TP HCM tổ chức miễn phí

Đây là chương trình bồi dưỡng - tập huấn hoàn toàn miễn phí do Trường ĐH Sư phạm TP HCM xây dựng chương trình, tổ chức thẩm định và tổ chức bồi dưỡng trực tuyến. GS-TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết ngành giáo dục và đào tạo đã rất nhiều nỗ lực và gặp nhiều áp lực để học sinh được tiếp cận việc học trực tuyến. Là trường ĐH đào tạo giáo viên cho hơn 20 tỉnh, thành phía Nam và cả nước, Trường ĐH Sư phạm TP HCM có trách nhiệm tổ chức các chương trình hỗ trợ trong công tác đào tạo về dạy trực tuyến một cách kịp thời, hiệu quả.

Kết quả khảo sát sơ bộ cho thấy giáo viên tham gia khóa tập huấn tại Cần Thơ, Long An, Bình Dương... đánh giá cao công tác tổ chức, đội ngũ báo cáo viên cũng như tính thiết thực của nội dung tập huấn.

Tin-ảnh: Ph.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).