Thắc mắc về ngành công nghệ thực phẩm

19 Tháng 03, 2014 | 09:06

* Ngành công nghệ thực phẩm và ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm giống hay khác nhau? Nguyễn Hoàng Vũ (Trường THPT Nam Hà, Đồng Nai).

-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, trả lời: Đây là hai ngành học có chương trình đào tạo khác nhau. Ngành công nghệ thực phẩm phải học các quá trình công nghệ trong sản xuất, chế biến thực phẩm và những nguyên lý, kỹ thuật chế biến thực phẩm và máy móc thiết bị thực phẩm. Còn ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là ngành học sau đó các em sẽ trở thành những kỹ sư kiểm soát chất lượng thực phẩm hay đảm bảo chất lượng trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm; hoặc làm cán bộ thanh tra tại các sở y tế.

* Em dự định thi ngành công nghệ thực phẩm Trường ĐH Nông lâm TP HCM. Điểm chuẩn có cao không? (Nguyễn Phương Linh (Trường THPT Lương Thế Vinh- Đồng Nai)

ThS Mai Anh Thơ, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, trả lời: Nhóm ngành công nghệ thực phẩm của trường có điểm chuẩn 2013 khá cao do nhu cầu về ngành này lớn, với khối A: 17 điểm, khối B: 20 điểm và không tuyển nguyện bổ sung. Nhóm ngành này gồm 3 chuyên ngành: Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm; bảo quản chế biến nông sản thực phẩm và dinh duỡng nguời; bảo quản chế biến nông sản và vi sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, ngành này của trường còn có chương trình đào tạo tiếng Pháp, nếu sinh viên tốt nghiệp loại giỏi sẽ được ưu tiên xét tuyển du học các nước nói tiếng Pháp.

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).