Thành tích đáng nể của thí sinh điểm 10 lịch sử duy nhất tại TP HCM

15 Tháng 07, 2019 | 17:53

(NLĐO)- Là học sinh đạt điểm 10 lịch sử duy nhất tại TP HCM trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Vương Thị Vân Anh, học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cho biết, em mơ ước làm giáo viên và trong các lý do học giỏi sử vì thần tượng thầy giáo dạy sử.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, điểm của Vân Anh lần lượt là: môn toán đạt 6.8 điểm; ngữ văn 7.25 điểm; lịch sử 10 điểm; địa lý 8.5 điểm; GDCD: 9.25 điểm; tiếng Anh: 9.4 điểm. Vân Anh cho biết, em lấy khối C xét tuyển vào khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm TP HCM vì đam mê nghề giáo. Học sinh này cho hay, rất thích nghề giáo và luôn trân trọng các thầy cô, những người không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn dạy chúng em về đạo đức, về làm người và biết bao điều hay trong cuộc sống. Vì vậy, mơ ước từ nhỏ là có được theo nghề giáo. Chính thầy giáo dạy sử cũng là người truyền đam mê môn học này cho Vân Anh.

Nói về điểm 10 môn lịch sử của mình, Vân Anh chia sẻ: em có nền kiến thức sử tốt nên khi vào làm bài thi, em làm theo trình tự từ trên xuống dưới vào không bị câu hỏi nào làm khó. Thậm chí còn dư một chút thời gian.

Để học tốt môn lịch sử, theo Vương Thị Vân Anh, ngoài nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, thì trên lớp luôn tập trung chú ý cao độ bài giảng của thầy cô. "Em nắm chắc các sự kiện, các dữ kiện và hiểu vấn đề để liên hệ chứ. Đặc biệt, em cũng phân bố thời gian ôn tập hợp lý cho các môn thi để có kết quả tốt.  Chương trình môn sử dài và khó. Tuy nhiên, khi đã học và tìm hiểu về nó với tất cả sự đam mê, yêu thích chứ không phải ép buộc thì sẽ thấy môn sử nhẹ nhàng hơn.

Vân Anh cũng có thành tích học tập đáng nể khi 12 năm liền là học sinh giỏi. Năm lớp 11 đạt Huy chương vàng Olympic môn sử. Năm lớp 12, em đạt giải nhất môn sử cấp TP, giải 3 ngữ văn cấp TP và đặc biệt là giải khuyến khích quốc gia môn lịch sử.

Thành tích đáng nể của thí sinh điểm 10 lịch sử duy nhất tại TP HCM - Ảnh 1.

Vương Thị Vân Anh (Thứ 2 từ phải qua)

Là một học sinh giỏi, học đều các môn xã hội, đặc biệt nổi bật nhất là môn sử, tuy nhiên Vân Anh lại chọn khoa Sư phạm Ngữ văn để theo đuổi. Vân Anh chia sẻ: Em rất thích môn sử, nhưng nếu để lựa chọn em nghĩ mình phù hợp với ngữ văn hơn, niềm đam mê của em giành cho Văn lớn hơn nên em quyết định đăng ký vào sư phạm ngữ văn.

Ngoài ra, Vân Anh cũng rất thích đọc sách, theo Vân Anh, em chủ yếu đọc các tiểu thuyết, tác phẩm nổi tiếng như Những người khốn khổ, Không gia đình, Thằng gù nhà thờ Đức Bà...  và nhiều cuốn sách khác để giúp cho bản thân có thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống. Vân Anh đặc biệt ngưỡng mộ nhà văn Victor Hugo.

Hạ Văn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).