Thầy giáo bị tố "gạ tình" nữ sinh lớp 10 nói đã dùng "ngôn từ tình cảm" quá mức bình thường

06 Tháng 03, 2019 | 14:56

(NLĐO)- Trong bản tường trình, thầy N.Đ.T, người bị tố "gạ tình" nữ sinh, thừa nhận có nhắn tin với nữ sinh lớp 10 và đã sử dụng "ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường" giữa giáo viên và học sinh.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thái Bình, cho biết ngày 5-3, theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc làm việc với phụ huynh của em P.V.N.M, nữ học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Thái Bình, về vụ việc liên quan đến thông tin 1 thầy giáo của trường bị tố "gạ tình" nữ sinh P.V.N.M.

Thầy giáo bị tố gạ tình nữ sinh lớp 10 nói đã dùng ngôn từ tình cảm quá mức bình thường - Ảnh 1.

Tin nhắn của thầy giáo sử dụng ngôn từ vượt quá mức trao đổi bình thường

Ông Nguyễn Văn Dũng cho hay ngay sau khi có dư luận về việc giữa thầy giáo N.Đ.T và nữ học sinh P.V.N.M, ông Dũng đã trực tiếp nói chuyện trực tiếp với em M. và cũng đã trực tiếp trao đổi, nhắc nhở với thầy T. Đồng thời, ban giám hiệu đã yêu cầu thầy T. và em M. viết bản tường trình cụ thể về vụ việc.

Trong bản tường trình, thầy T. đã thừa nhận có nhắn tin với em M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh và hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo.

Mặc dù vậy, để giữ ổn định tâm lý cho học sinh, ban giám hiệu nhà trường đã quyết định điều chuyển thầy T. thôi không chủ nhiệm và không dạy môn địa lớp 10.

Trong buổi làm việc chiều ngày 5-3, qua trao đổi giữa các bên, gia đình và em P.V.N.M đã xác nhận sự việc mới chỉ dừng lại ở những tin nhắn, em M. chưa bị xâm hại về thân thể. Gia đình và em M. đồng tình với cách xử lý của nhà trường và không đề xuất hình thức kỷ luật đối với thầy T.  

Vị hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thái Bình cho biết thêm quan điểm xuyên suốt của nhà trường là không bao che cho giáo viên nếu có vi phạm, vi phạm đến đâu xử lý đến đấy, bảo đảm khách quan, công bằng, đặc biệt phải bảo đảm môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh cho học sinh. Đến thời điểm này, em M. vẫn đến lớp, tâm lý ổn định.

Hiện, vụ việc đang được nhà trường tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).