Thầy giáo tát học sinh vì không thuộc bài bị cảnh cáo, chuyển trường

20 Tháng 02, 2021 | 16:14

(NLĐO)- Kiểm tra phát hiện học sinh không thuộc bài, không làm bài tập về nhà, một giáo viên ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã tát học sinh và bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển trường khác.

Ngày 20-2, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) cho biết cơ quan này đã ra quyết định điều động, thuyên chuyển ông Nguyễn Chính Bình (giáo viên dạy môn hóa của Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp) đến công tác tại trường THCS Châu Quang (xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp) do đã có hành vi tát học sinh trong giờ học. 

Thầy giáo tát học sinh vì không thuộc bài bị cảnh cáo, chuyển trường - Ảnh 1.

Kết luận xác minh sự việc thầy Bình tát học sinh. Ảnh K. Thành

Trước đó, ngày 22-1, Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp có báo cáo về việc xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo này do có hành vi trên.

Theo đơn tố cáo của bà N.T.T.L. (phụ huynh em N.Q.H., học lớp 9A3 Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp), trong giờ học môn hóa của thầy giáo Nguyễn Chính Bình, do em H. không làm bài tập, không thuộc bài nên thầy Bình đã tát vào mặt em H.. Sau đó, H. bị sang chấn tâm lý, đòi bỏ học.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Trường THCS Quỳ Hợp đã xác minh, kết luận trong tiết học vào sáng 31-12-2020, em H. không thuộc bài cũ, không làm bài tập về nhà, không ghi chép đầy đủ nên ông Nguyễn Chính Bình đã véo tai H.. Tuy nhiên, do H. mặc áo có mũ nên thầy không thực hiện được, trong lúc em H. vùng vằng, thầy Bình đã không kiểm soát, có tát tai học sinh này. 

Sau khi sự việc xảy ra, thầy Bình đã đến gia đình em H. gặp phụ huynh và học sinh để xin lỗi và trả kinh phí gia đình đưa cháu đi thăm khám.

Sau khi nhận được thông tin, Hội đồng kỷ luật Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp sau đó đã họp, kỷ luật ông Bình mức cảnh cáo.

Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).