Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng

10 Tháng 08, 2020 | 07:32

(NLĐO) - Hôm nay, 10-8, gần 870.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với bài thi tổ hợp và ngoại ngữ. Báo Người Lao Động tiếp tục nhận xét đề và giải đề sau 2 buổi thi

Theo quy chế thi năm 2020, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp, thay vì có thể đăng ký dự thi cả hai như các năm trước. Thí sinh tự do được dự thi các bài độc lập, bài tổ hợp hoặc các môn thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng. Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hơn 498.000 thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), chiếm 55,38%.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (cụ thể trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương. Ảnh: Huy Lân

Thí sinh chỉ được mang Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được tín hiệu.

Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 2.

Thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương. Ảnh: Huy Lân

Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 3.

Thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương. Ảnh: Huy Lân

Tại TP HCM, ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TP HCM), vào lúc 6h45p trời xuất hiện mưa to, nhiều phụ huynh và thí sinh lúng túng lo lắng bị ướt khi vào đến phòng thi. Các tình nguyện viên thuộc đội hình Tiếp sức mùa thi liền mặc áo mưa, mang dù ra đón các sĩ tử vào khu vực thi. 

Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 4.

Cơn mưa lớn và bất chợt khiến nhiều phụ huynh và thí sinh lúng túng

Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 5.

Che mưa cho thí sinh

Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 6.

Khi phụ huynh vừa đưa con tới trước cổng trường, các tình nguyện viên nhanh chóng mang dù đến che cho các thí sinh, sau đó đưa các em vào tận khu vực thi.

Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 7.
Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 8.

Không để thí sinh bị ướt

Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 9.

Phụ huynh đội mưa dõi theo con

Tình nguyện viên Bảo Châu (Đại học Hoa Sen) chia sẻ: "Tụi em đã lên kế hoạch từ trước, đưa ra nhiều phương án để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh kịp thời. Thời tiết của TP HCM những ngày diễn ra kì thi sẽ có mưa nên tụi em đã chuẩn bị sẵn áo mưa và dù để che cho các thí sinh". 

Theo nhận định của Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày thi đầu tiên, đề thi môn ngữ văn và môn toán được thí sinh, giáo viên đánh giá vừa sức, không đánh đố thí sinh, phù hợp với chương trình Bộ GD-ĐT đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý.

Các thí sinh cũng kỳ vọng với các môn thi cuối cùng, đề thi cũng tương đối dễ thở để thí sinh có thể đạt điểm cao.

Thí sinh cả nước lạc quan bước vào ngày thi cuối cùng - Ảnh 11.

Hôm nay, 10-8, buổi sáng thí sinh làm bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, buổi chiều thi ngoại ngữ. Bạn đọc đón xem nhận xét đề thi và giải đề trên nld.com.vn

Yến Anh - Lê Vĩnh - Huy Lân; Clip: Lê Vĩnh - Minh Diễm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).