Thí sinh đạt điểm 10 môn toán duy nhất ở TP HCM

10 Tháng 07, 2018 | 23:03

Sở hữu điểm 10 môn toán duy nhất của TP HCM trong kỳ thi THPT quốc gia nhưng thí sinh này cho biết môn hóa mới là môn nổi trội của em

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, môn toán có những câu thuộc dạng cực khó đến mức "tiến sĩ toán cũng lắc đầu" nhưng TP HCM vẫn có một thí sinh đạt điểm 10. Đó là em Nguyễn Trần Công Đạt, học sinh lớp 12A8 Trường THPT Trần Phú.

Những ngày này, Nguyễn Trần Công Đạt đang cùng nhóm bạn đi chơi xả hơi sau kỳ thi THPT quốc gia đầy căng thẳng. Đó là kỳ thi quyết định thành quả 12 năm đèn sách.

Khi chúng tôi liên lạc thông báo về việc bài thi môn toán của em đạt điểm 10, Đạt không giấu được niềm vui. Em cho biết khi thi xong, em đã đối chiếu kết quả làm bài với đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thấy mình làm đúng nhưng vẫn hồi hộp vì sợ ghi ra giấy nháp một đằng, điền vào phiếu làm bài thi một nẻo.

Thí sinh đạt điểm 10 môn toán duy nhất ở TP HCM - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Công Đạt (phải) cùng bạn. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Vốn là học sinh nổi trội môn hóa nhưng Đạt cho biết kết quả làm bài thi môn toán làm em hài lòng nhất, vượt cả mong đợi, khi trong phòng thi, em thấy mình chắc chắn làm đúng 44 câu hỏi của đề toán. Đề thi có 50 câu thì có 10 câu thuộc dạng khó, trong đó 6 câu thuộc dạng cực khó. "Đối với mấy câu cực khó, em dùng phương pháp loại trừ rồi chọn đáp án chứ lúc đó không chắc chắn mình làm đúng" - Đạt nói.

Chủ nhân sở hữu điểm 10 môn toán duy nhất của TP HCM trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua cho biết ngoài thời gian học trên trường, ở nhà em chỉ dành mỗi ngày hơn 2 giờ để học bài, thời gian còn lại em chơi thể thao, xem các chương trình giải trí… Ba tháng trước kỳ thi THPT quốc gia, em mới đi học thêm môn toán để tạo tâm lý yên tâm.

Trong 3 năm học THPT tại Trường THPT Trần Phú, Nguyễn Trần Công Đạt luôn duy trì kết quả môn toán ở mức từ 8,8 đến 9,3 điểm. Trước đó, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, môn toán em đạt 9,25 điểm.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Đạt thi 3 môn bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ và chọn bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên để xét tuyển ĐH.

Đạt cho biết trước đây em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Bách khoa TP HCM, nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nguyện vọng 3 vào Trường ĐH Sư phạm TP HCM nhưng nay em có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng đưa Trường ĐH Sư phạm TP HCM vào nguyện vọng 1. "Em muốn học sư phạm hóa để trở thành giáo viên dạy hóa" - Đạt nói.

Cô Nguyễn Thúy Ly, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của em Đạt, nhận xét Đạt là học sinh giỏi toàn diện nhưng rất đam mê môn hóa. Ngoài học với thầy cô, Đạt thường lên mạng tìm tòi học tập, em có khả năng tự học. Năm 2017 và 2018 em đều đoạt giải nhất, nhì môn hóa kỳ thi Olympic 30-4 của TP HCM. 

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).