Thí sinh than đề Anh văn, hóa học “khó nuốt”

05 Tháng 07, 2014 | 12:16

(NLĐO) - Nhiều thí sinh thi khối A1 cho biết đề thi môn Anh văn tương đối dài, khó đạt điểm cao. Còn những thí sinh thi khối A cho rằng đề hóa năm nay khá hóc búa.

Tại hội đồng thi Trường ĐH Công Nghiệp TP HCM, một thí sinh nữ 7 giờ 30 mới đến địa điểm thi nên bị cấm thi.

Trong khi đó, do đã chủ động được thời gian, môn thi thứ ba của đợt 1 lại rơi vào ngày thứ 7 nên không có tình trạng kẹt xe. Bên cạnh nhiều thí sinh chủ động đến hội đồng thi từ sáng sớm, vẫn có nhiều thí sinh quên giấy báo thi. Thời tiết hôm nay cũng khá mát mẻ, phụ huynh đỡ mệt mỏi khi ngồi đợi con.

Thí sinh tại Hội đồng thi Trường ĐH Ngoại Thương trao đổi sau buổi thi thứ ba của kỳ thi ĐH đợt 1 sáng 5-7. Ảnh: T. Thạnh

Thí sinh tại Hội đồng thi Trường ĐH Ngoại Thương trao đổi sau buổi thi thứ ba của kỳ thi ĐH đợt 1 sáng 5-7. Ảnh: T. Thạnh

Thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo An, dự thi vào Trường ĐH Ngoại thương cho biết đề thi môn Anh văn khối A1 tương đối dài, đòi hỏi phải vững về từ vựng mới có thể đạt từ 7-8 điểm.

Thí sinh Mai Vân Thọ, dự thi vào Trường ĐH Sài Gòn tại hội đồng thi Trường THCS Hai Bà Trưng, cho biết đề hóa năm nay khá hóc búa, em dự tính chỉ được 5 điểm.

Ghi nhận tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (cơ sở 2) cho thấy không có thí sinh nào ra sớm, đa số chờ hết giờ mới ra về.

Nhiều thí sinh nhận định đề hóa năm nay có nhiều câu đánh đố và mang tính phân loại. Bạn Minh Tài (Trường THPT Phan Bội Châu – Khánh Hòa) chia sẻ: “Em thấy đề thi có phần khó hơn năm trước, có nhiều câu đánh đố. Em chỉ làm tốt các câu lý thuyết, còn những câu tính toán thì hơi chật vật. Em chỉ làm được khoảng 65%”.

Trần Yến Nhi (lớp 12A THPT Gia Lai) cho biết: “Đề thi theo em khá vừa sức với thí sinh, kiến thức chủ yếu bám sát chương trình sách giáo khoa. Em làm vừa kịp thời gian, nhưng chắc điểm không được cao, khoảng 7 điểm”.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về đề thi Hóa, một số thí sinh lảng tránh, chỉ trả lời “làm bài không được tốt lắm”. Số thí sinh cho biết chỉ làm được 50-60% khá nhiều. “Do em không dành nhiều thời gian cho môn hóa, ôn tập chưa kỹ nên làm bài không được tốt, chắc chỉ được điểm trung bình", một thí sinh nói.

Đ. Trinh - N. Thiết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).