Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT sau kỳ thi chung

03 Tháng 08, 2020 | 15:13

(NLĐO)- Theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ có phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Ngày 3-8, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản hoàn tất. Bộ GD-ĐT cũng đã tổ chức họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương để rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh để lựa chọn phương án, phần lớn các địa phương thể hiện quyết tâm, sẵn sàng cho kỳ thi.

Trong bối cảnh dịch bệnh, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Bộ Y tế chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn. Theo đề xuất của Bộ GD-ĐT, các thí sinh ở những địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2 thì bộ sẽ có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp.

Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT sau kỳ thi chung - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2020. Ảnh: Quang Hiếu

Đối với các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm điều kiện an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch. Phương án thi tốt nghiệp THPT đã được các thành viên Chính phủ thảo luận tại phiên họp này.

Kết luận phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ việc thi tốt nghiệp THPT là vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Do đó, yêu cầu Bộ GD-ĐT phải thực hiện đúng Luật Giáo dục. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định và giao cho Chủ tịch UBND các tỉnh, TP chịu trách nhiệm tổ chức tốt, Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm về nội dung.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ GD-ĐT, Y tế và các bộ liên quan bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Đối với thời gian thi và các vấn đề có liên quan khác, Thủ tướng yêu cầu phải có phương án cụ thể, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch ở từng địa phương. Thủ tướng tiếp tục lưu ý bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh, cho giáo viên là vấn đề đặt ra gắt gao.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu ngành GD-ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân yên tâm về việc tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).