Thông tin "Học sinh TP HCM dừng học trực tiếp" là giả mạo

23 Tháng 02, 2022 | 19:48

(NLĐO) - Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM khẳng định hiện vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND TP đã đề ra

Từ ngày 22-2, mạng xã hội loan truyền thông tin "Học sinh TP HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp. Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức họp khẩn để đưa ra quyết định?".

Trước thông tin này, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP khẳng định đây là thông tin giả mạo, hiện tại ngành GD-ĐT TP vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND TP đề ra.

Thông tin Học sinh TP HCM dừng học trực tiếp là giả mạo - Ảnh 1.

TP HCM tiếp tục duy trì dạy học trực tiếp

Trong chiều 23-2, UBND TP cũng đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện về hướng dẫn kiểm soát dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục. Trong đó đưa ra kịch bản xử trí đối với trường hợp phát hiện nhiều F0 tại cơ sở giáo dục, cụ thể:

- Nếu trong cùng một ngày, lớp học phát hiện 2 F0 trở lên thì Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của cơ sở giáo dục căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của các học sinh còn lại trong lớp.

- Nếu trong cùng một ngày, cơ sở giáo dục phát hiện từ 2 lớp có F0 trở lên thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của trường.

Theo văn bản này, hướng dẫn nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị trường học trong bối cảnh số ca nhiễm ngày càng tăng, trong đó số ca nhiễm cao nhất ở hai bậc tiểu học và THCS.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, sở dĩ có thông tin loan truyền như trên là vì vào ngày 22-2, tại cuộc họp giao ban định kỳ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM, Sở Y tế TP cho biết sẽ tham mưu và trình UBND TP xem xét việc ngừng học trực tiếp nếu số trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng, cần hỗ trợ hô hấp nhiều hơn 100 ca mỗi ngày.

Tuy nhiên, theo ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, đây chỉ là kế hoạch đã được 2 sở thống nhất với nhau. Cụ thể: Trong trường hợp nếu mỗi ngày TP có trên 100 ca là học sinh mắc Covid-19 có triệu chứng nặng, cần phải sử dụng các biện pháp can thiệp y tế, thì 2 sở sẽ tính toán, tham mưu UBND TP xem xét việc dừng dạy học trực tiếp. 

Thế nhưng, hiện mỗi ngày TP chỉ có khoảng 2 trẻ mắc Covid-19 phải can thiệp y tế. Chính vì vậy, TP HCM sẽ vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động dạy và học trực tiếp.

Trước tình hình số F0 gia tăng trong các trường học, các trường sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, điều chỉnh linh hoạt kế hoạch phòng dịch, dạy học để phù hợp hơn với tình hình mới. 

Hiện các trường đã nỗ lực thích ứng trong tình hình mới, linh hoạt tổ chức các hình thức dạy và học phù hợp với từng hoàn cảnh, tình huống và điều kiện nhà trường, kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).