Tiêm vắc-xin mũi 2 cho học sinh: Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị khẩn cung cấp mã định danh

17 Tháng 11, 2021 | 17:14

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề nghị Công an TP HCM phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ đạo Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp cấp mã định danh cho tất cả học sinh nhằm thực hiện việc tiêm vắc-xin cho học sinh.

Tin từ Sở GD-ĐT TP HCM, sở này vừa có công văn khẩn gửi Công an TP HCM về việc cung cấp mã định danh cho học sinh.

Theo Sở GD-ĐT TP, căn cứ theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tại cuộc họp về công tác phối hợp triển khai hoạt động tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP, yêu cầu thông tin tiêm vắc-xin phải có đầy đủ thông tin về mã định danh của người dân. Ngoài ra, theo công văn của Công an TP HCM, đối với trường hợp chưa cấp thẻ căn cước công dân thì sử dụng mã số công dân.

Tiêm vắc-xin mũi 2 cho học sinh: Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị khẩn cung cấp mã định danh - Ảnh 1.

TP HCM sẽ tiêm vắc-xin mũi 2 phòng Covid-19 cho học sinh bắt đầu từ ngày 22-11 (ảnh minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH

Sở GD-ĐT TP đề nghị Công an TP HCM phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ đạo Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong việc cấp mã định danh cho tất cả học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục nhằm phục vụ kịp thời cho công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh TP HCM, bao gồm tất cả học sinh có hộ khẩu thường trú tại TP HCM, và học sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác thuộc đối tượng tiêm vắc-xin tại TP HCM.

Theo Sở Y tế TP HCM, đợt 2 tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn TP HCM sẽ thực hiện từ ngày 22-11 đến ngày 28-11. TP sẽ thực hiện tiêm mũi 2 cho tất cả trẻ từ 12-17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP HCM đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 đủ thời gian, kể cả trẻ đã được tiêm mũi 1 tại tỉnh, thành phố khác. 

Đồng thời, tiếp tục tiêm mũi 1 cho những trẻ từ 12-17 tuổi sinh sống, học tập trên địa bàn TP HCM chưa được tiêm trong đợt 1 do phải hoãn tiêm, do mới tròn 12 tuổi, mới đồng thuận tham gia tiêm chủng, mới trở về TP HCM...

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).