Tiến sĩ tâm lý giúp phụ huynh thấu hiểu con trong giai đoạn "bình thường mới"

11 Tháng 10, 2021 | 20:03

(NLĐO)- Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam, và nghệ sĩ - đạo diễn Quốc Thuận, sẽ có buổi chia sẻ với các phụ huynh về "hiểu con đúng cách, yêu con trọn vẹn".

Học trực tuyến suốt 2 năm qua đã có tác động tiêu cực đến giáo viên và học sinh. Việc không giao tiếp trực tiếp với thầy cô, phải giam mình trong nhà, ít vận động... là những lý do khiến nhiều học sinh đã và đang rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, tăng áp lực tâm lý, thậm chí nhiều em bị stress.

Tiến sĩ tâm lý giúp phụ huynh thấu hiểu con trong giai đoạn bình thường mới - Ảnh 1.

Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An sẽ giúp phụ huynh thấu hiểu con trong giai đoạn "bình thường mới"

Để chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của phụ huynh, học sinh trong giai đoạn "bình thường mới" sau thời gian dịch Covid-19 bùng phát trở lại và kéo dài, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An và đạo diễn Quốc Thuận sẽ có buổi toạ đàm trực tuyến ngày 14-10 với các phụ huynh trong khuôn khổ chuỗi chương trình "Bố mẹ thấu hiểu - iSMART đồng hành".

Với chủ đề "Hiểu con đúng cách, yêu con trọn vẹn", cuộc toạ đàm giúp phụ huynh trang bị kiến thức, kinh nghiệm cùng những biện pháp cụ thể để thấu hiểu con, hiểu được vai trò đồng hành của mình, tạo bệ phóng giúp con thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

Chuỗi chương trình cũng mở ra hàng loạt hoạt động thú vị, bổ ích dành cho phụ huynh và học sinh trên toàn quốc như triển khai xây dựng cộng đồng phụ huynh "Hiểu con đúng cách, yêu con trọn vẹn". Đây nơi các bậc phụ huynh có thể kết nối, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hữu ích trong việc nuôi dạy con cái và để đồng hành hiệu quả với con cái trên chặng đường học tập. Bên cạnh đó là chương trình "Con vui học - Bố mẹ đồng hành", các phụ huynh tham gia chương trình sẽ chia sẻ những khoảnh khắc (bằng hình ảnh, video) và kinh nghiệm của chính mình trong quá trình đồng hành cùng con học trực tuyến.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động còn có nhiều sân chơi kiến thức bổ ích và thú vị để học sinh tham gia  như "Biệt đội khoa học" (Scientists Squad phiên bản Online, ngày 13-10), lễ hội hóa trang Halloween (ngày 30-10), Ngày hội tiếng Anh (English Day chủ đề Giáng sinh), Tết Dương lịch..., giúp các em thư giãn, giải trí trong trạng thái "bình thường mới"

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).