Tỉnh cho học, hơn 8.000 sinh viên Trường ĐH Tây Nguyên vẫn chưa tập trung

17 Tháng 02, 2021 | 18:52

(NLĐO) - Dù tỉnh Đắk Lắk đã cho phép học sinh, sinh viên đi học từ ngày 17-2 nhưng hơn 8.000 sinh viên Trường ĐH Tây Nguyên vẫn chưa tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 17-2, TS Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên, cho biết do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường đã thống nhất cho sinh viên, học viên đến ngày 5-3 mới tập trung để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh cho học, hơn 8.000 sinh viên Trường ĐH Tây Nguyên vẫn chưa tập trung - Ảnh 1.

Trường ĐH Tây Nguyên lùi thời gian tập trung sinh viên để phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, Trường ĐH Tây Nguyên thông báo sinh viên, học viên của trường sẽ quay trở lại trường học tập vào ngày 22-2, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, hiện nay, do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, sau khi họp bàn, nhà trường đã thống nhất dời lịch tập trung sau hơn nửa tháng.

Theo TS Trúc, trong khoảng thời gian này, nhà trường sẽ tổ chức cho hơn 8.000 sinh viên, học viên học lý thuyết trực tuyến. Sinh viên, học viên sẽ tạm dừng học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với sinh viên Khoa Y năm cuối, sẽ tùy vào sự đồng ý của các cơ sở y tế tiếp nhận người về thực tập để điều chỉnh thời gian và hình thức thực tập phù hợp.

"Sinh viên, học viên của trường ở nhiều tỉnh, thành nên nhà trường phải lựa chọn phương án phù hợp nhất. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để học trực tuyến đã được trường triển khai từ năm trước. Việc học trực tuyến lần này sẽ đảm bảo chất lượng dạy học, không gây khó khăn gì cho cả giáo viên lẫn sinh viên" - TS Trúc cho biết.

Trước đó, ngày 15-2, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã có công văn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn bắt đầu học từ hôm nay (mùng 6 Tết). Dù đợt dịch này, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 nhưng nhiều phụ huynh tỏ ra chưa yên tâm khi cho con em đi học sớm sau Tết.

ĐH Đà Nẵng thông báo học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19

Chiều 17-2, PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đã có công văn gửi các trường ĐH thành viên và các đơn vị thuộc, trực thuộc ĐH Đà Nẵng về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau Tết Tân Sửu 2021. Theo đó, ĐH Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị triển khai đào tạo theo hình thức trực tuyến từ ngày 22-2 cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Đà Nẵng cũng chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để sinh viên, học viên, lưu học sinh quay lại học tập trung khi có thông báo của ĐH Đà Nẵng.

Sau nghỉ Tết, ĐH Đà Nẵng thông báo học trực tuyến để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Học sinh Đà Nẵng đi học bình thường sau Tết Nguyên đán, trong khi ĐH Đà Nẵng triển khai học trực tuyến

Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng cũng yêu cầu cán bộ, viên chức và sinh viên thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của UBND TP Đà Nẵng về việc triển khai các ứng dụng quản lý ra vào thành phố phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trước khi quay lại học tập trung để phục vụ công tác quản lý thông tin và phòng chống dịch tại đơn vị.

Trong ngày 17-2, các cấp từ mầm non đến THPT của TP Đà Nẵng đã đi học trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các trường đều thực hiện nghiêm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 của ngành y tế.

Bích Vân

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).