Tính phương án cho hơn 93 ngàn thí sinh thi lớp 10 trường hợp mưa bão

12 Tháng 06, 2021 | 20:10

(NLĐO)- UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết trong buổi thi vào sáng 13-6 và các buổi thi tiếp theo.

Ngày 12-6, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký văn bản về việc tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT TP Hà Nội năm học 2021-2022.

Tính phương án cho hơn 93 ngàn thí sinh thi lớp 10 trường hợp mưa bão - Ảnh 1.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm

UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn các quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và tình hình mưa trên địa bàn TP, kịp thời thông tin, cảnh báo đến người dân để chủ động phòng tránh.

Các địa phương chủ động kiểm tra trọng điểm, xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bảo đảm an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho thí sinh, giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.

TP Hà Nội cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết trong buổi thi vào sáng 13-6 và các buổi thi tiếp theo. Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã được giao chỉ đạo các điểm thi, bảo đảm việc bố trí chỗ ngồi giãn cách cho thí sinh trong phòng thi; lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh về quy chế thi…

Công an TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phân luồng giao thông, chỉ dẫn phụ huynh học sinh tới các điểm chờ; có phương án ứng phó kịp thời, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trong thời gian trước và sau buổi thi, đặc biệt trong tình huống mưa dông.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh địa phương, các điểm thi, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn cho thí sinh, giáo viên, cán bộ và các lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi.

Sáng 12-6, các học sinh làm bài thi môn ngữ văn (trong 90 phút, từ 8 giờ 30 đến 10 giờ), ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10 giờ 30 đến 11 giờ 15). Sáng 13-6, học sinh thi toán (trong 90 phút, từ 8 giờ 30 đến 10 giờ), lịch sử (trong 45 phút, từ 10 giờ 30 đến 11 giờ 15).

Ngay sau buổi thi sáng, chiều 12-6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội, do ông Chử Xuân Dũng đã họp rút kinh nghiệm sau buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập, năm học 2021-2022, để chuẩn bị thật tốt cho 2 môn thi cuối sẽ diễn ra vào sáng 13-6. Ông Dũng đã đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo rút kinh nghiệm trong giấy báo thi cần ghi địa chỉ các điểm thi để tránh xảy ra việc đi nhầm địa điểm thi; tiếp thu các ý kiến phản ánh của dư luận để hoàn thiện trong kỳ thi tới. Bên cạnh đó, rà soát lực lượng giáo viên làm nhiệm vụ làm phách, chấm thi để xét nghiệm Covid-19 cho 1.727 cán bộ chấm thi.

Trong chiều 12-6, toàn bộ các điểm thi trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên và khu vực phòng thi. Đây là yêu cầu bắt buộc của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội để đảm bảo quy định phòng, chống dịch cho buổi thi tiếp theo vào sáng 13-6.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).