TP HCM: 7 trường THPT tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp

03 Tháng 05, 2019 | 15:28

(NLĐO)- Ngoài Trường THPT Hùng Vương không tuyển sinh lớp 10 tích hợp như dự kiến ban đầu, TP HCM có 7 trường THPT tuyển sinh chương trình tích hợp với tổng chỉ tiêu là 630 học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa chính thức công bố, do điều kiện cơ sở vật chất chưa đảm bảo, nên Trường THPT Hùng Vương không tuyển 105 chỉ tiêu lớp 10 tích hợp như dự kiến ban đầu. Còn lại 7 trường THPT vẫn tuyển sinh chương trình này.

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp như sau: Học sinh (HS) đã tốt nghiệp THCS và có đủ điều kiện 1 trong các nhóm sau:

Nhóm 1: HS có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP HCM và có tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Trong đó, HS đăng ký 2 nguyện vọng (NV) tích hợp (NV 1, 2).

- Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm thi Chương trình tích hợp, những HS này sẽ được ưu tiên bố trí theo nguyện vọng 1, 2 đã chọn vào những trường có dạy.

- Cách tính điểm tuyển như sau: Điểm tuyển tích hợp = điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + (Điểm trung bình của Chương trình tích hợp x 2) (theo thang điểm 10).

 Nhóm 2: HS có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP HCM, tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường chuyên, trường có lớp chuyên tại TP HCM (có đủ điều kiện dự thi lớp 10 chuyên). HS đăng ký 2 NV : NV 1 dành cho HS dự thi môn chuyên vào các trường, lớp chuyên; NV 2 dành cho những trường có dạy chương trình tích hợp.

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trường, lớp chuyên và điểm thi chương trình tích hợp.

Cách tính điểm tuyển như sau: Điểm tuyển trường lớp chuyên theo quy định tuyển sinh THPT trường, lớp chuyên.

Điểm tuyển tích hợp = điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán +  (Điểm trung bình của chương trình tích hợp x 2) (theo thang điểm 10).

TP HCM: 7 trường THPT tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp - Ảnh 1.

Lịch thi chương trình tích hợp

Nhóm 3: HS không có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS, nhưng tốt nghiệp THCS tại TP HCM còn có thêm các điều kiện sau: Tốt nghiệp THCS loại từ khá trở lên; Điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Anh đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên hoặc có Cambridge PET đạt từ 140/210 điểm (hoặc 142/170) hoặc FCE từ 140/210 điểm trở lên (hoặc 140/190) hoặc chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 điểm trở lên hoặc cấp độ Level 1 từ 56 điểm trở lên của PTE General hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương. Tham dự thi tuyển lớp 10 THPT, ngoài 3 môn quy định ngữ văn, toán, ngoại ngữ, HS phải dự thi môn tích hợp.

Học sinh đăng ký 2 NV tích hợp (nguyện vọng 1, 2)

- Cách tính điểm tuyển như sau:

+ Điểm tuyển tích hợp = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (Điểm môn tích hợp x 2) (theo thang điểm 10).

Điều kiện trúng tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

TP HCM: 7 trường THPT tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp - Ảnh 2.

Nguyện vọng ban đầu vào các trường THPT tuyển sinh chương trình tích hợp

Căn cứ quy định điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng trường.

- Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 tích hợp, HS vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 theo ba NV đã đăng ký thi tuyển.

- Những thí sinh đã nộp hồ sơ nhập học vào các trường nêu trên và Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP HCM); Trường Trung học thực hành (Trường ĐH Sư phạm TP HCM) sẽ không còn có tên trong danh sách xét tuyển vào lớp 10.

Tin- ảnh: Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).