TP HCM: Bổ sung đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

13 Tháng 07, 2021 | 10:34

(NLĐO) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, đối tượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT nhưng bị nhiễm SARS-CoV-2 hoặc bị cách ly y tế để theo dõi không thể tham dự kỳ thi, sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa thông báo về về bổ sung đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Đây là nhóm đối tượng được bổ sung thêm trong Điều 37 của Quy chế 15 về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, bổ sung nhóm đối tượng là thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là người mắc Covid-19 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể dự thi.

Hồ sơ để xét đặc cách tốt nghiệp gồm: đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh; biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học; bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính): các hồ sơ có liên quan của việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly của diện F0.

Các trường học có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nằm trong quy định này chịu trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận hồ sơ, lập danh sách và gửi hồ sơ về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TP HCM trước ngày 15-7.

Tại TP HCM, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua, có 3 thí sinh thuộc diện F0, 7 thí sinh F1 tham dự kỳ thi.

TP HCM: Bổ sung đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh TP HCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Hiện nay, các trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 được quy định cụ thể tại Điều 37 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT do Bộ GD-ĐT ban hành.

Cụ thể, quy định những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT gồm:

- Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế này nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Điều kiện: xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

- Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế này nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Điều kiện: điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 điểm trở lên; xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

- Các đối tượng là vận động viên đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ.

Tin-ảnh: Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).