TP HCM: Các phương án dạy, học cụ thể sau ngày 15-9?

18 Tháng 08, 2021 | 14:27

(NLĐO) - Ngoài tổ chức dạy, học trên Internet theo các mốc thời gian cụ thể trong giai đoạn đầu năm học, Sở GD-ĐT TP HCM cũng trình các phương án sau ngày 15-9 đối với hệ giáo dục phổ thông và GDTX.

Trong phương án đề xuất về tổ chức dạy, học năm học mới, Sở GD-ĐT TP HCM trình các phương án cụ thể sau ngày 15-9 đối với giáo dục phổ thông và GDTX:

Cụ thể:

Phương án 1: Tình hình dịch Covid-19 được TP khống chế tốt, đến ngày 15-9 được kiểm soát, các cơ sở giáo dục dần được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng, chống dịch, được bàn giao từng bước cho ngành GD-ĐT. Các trường tổ chức dạy học trên môi trường Internet trong thời gian đầu năm học (khoảng 4 - 6 tuần). Riêng lớp 1 sẽ xây dựng các đoạn phim bài giảng và đưa lên môi trường Internet để giúp phụ huynh tương tác, hướng dẫn trẻ học, làm quen dần với việc học trên môi trường Internet. Tùy từng trường hợp cụ thể, sẽ tổ chức dạy, học trực tiếp.

Phương án 2: TP khống chế và kiểm soát từ cuối tháng 9-2021; từ tháng 10-2021 các cơ sở giáo dục dần được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng, chống dịch, được bàn giao cho ngành GD-ĐT. Các nhà trường sẽ tổ chức dạy, học trên môi trường Internet trong thời gian đầu năm học (khoảng 6 – 10 tuần). Riêng lớp 1, sẽ xây dựng các đoạn phim bài giảng và đưa lên môi trường Internet để giúp phụ huynh tương tác, hướng dẫn trẻ học, làm quen dần với việc học trên môi trường Internet. Tùy trường hợp cụ thể, sẽ tổ chức dạy, học trực tiếp.

Sau khi hết gian cách theo Chỉ thị 16 (có thể vẫn tiếp tục giãn cách xã hội ở các mức thấp hơn như Chỉ thị 15), sẽ ưu tiên lớp 1, lớp 2, các lớp đầu và cuối cấp chia nhỏ lớp bố trí học trực tiếp, các khối khác tiếp tục học trực tuyến đến khi ổn định trở lại.

TP HCM: Các phương án dạy, học cụ thể sau ngày 15-9? - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM trong một lễ tựu trường khi TP chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Phương án 3: Tình hình dịch Covia-19 diễn biến phức tạp, đến cuối năm 2021, TP mới khống chế và kiểm soát tốt: Các nhà trường tổ chức dạy, học trên môi trường Internet trong thời gian học kỳ I của năm học 2021 - 2022. 

Riêng lớp 1, sẽ xây dựng các đoạn phim bài giảng và đưa lên môi trường Internet để giúp phụ huynh tương tác, hướng dẫn trẻ học, làm quen dần với việc học trên môi trường Internet. Tùy trường hợp cụ thể, sẽ tổ chức dạy, học trực tiếp. 

Sau khi hết giãn cách theo Chỉ thị 16 sẽ ưu tiên lớp 1, lớp 2, các lớp đầu và cuối cấp chia nhỏ lớp bố trí học trực tiếp, các khối khác tiếp tục học trực tuyến đến khi ổn định trở lại. 

Bố trí phụ đạo, ổn tập, củng cố cho học sinh lớp 1 và các lớp cuối cấp (nhất là lớp 12). Có thể kéo dài thời gian năm học 2021 - 2022 riêng với các khối lớp này đến cuối tháng 6 năm 2021 (lớp 12 đến thời điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông) nhằm đảm bảo chương trình và kết quả học tập.

Dự kiến trong sáng mai (19-8), UBND TP HCM sẽ có chỉ đạo chính thức về thời gian và cách thức tổ chức dạy, học trong năm học mới, trên cơ sở những đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM.

Tin, ảnh: Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).