TP HCM chăm lo Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

19 Tháng 01, 2023 | 10:39

(NLĐO) - Dịp Tết Nguyên đán 2023, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM (SAC) triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn do gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ, dịch COVID-19.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, những người con xa xứ sinh sống, học tập tại TP HCM lại háo hức chuẩn bị quà bánh, hành lý trở về bên gia đình để cùng những người thân yêu đón một năm mới sum vầy, hạnh phúc. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lao động khó khăn, sinh viên phải đi làm thêm nhiều việc để trang trải cuộc sống, lo chi phí về quê... 

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên TP HCM, SAC đã tổ chức nhiều chương trình như "Chuyến xe mùa xuân"; "Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” và “Việc làm tết cho sinh viên”..., huy động các nguồn lực xã hội nhằm hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên khó khăn.

TP HCM chăm lo Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Người lao động, sinh viên khó khăn được hỗ trợ vé xe về quê đón Tết

Những chương trình chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên được thực hiện từ ngày 18-12-2022 đến ngày 19-1-2023 (tứ 15-11 đến 28 tháng chạp âm lịch). Theo bà Ngô Phan Hà Châu, Phó trưởng Phòng Hoạt động - Sự kiện của SAC, đối tượng được chăm lo là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, dịch COVID-19. Chương trình "Vé xe miễn phí" sẽ ưu tiên cho các sinh viên nhiều năm chưa về quê đón Tết; sinh viên thuộc các vùng khó khăn, biên giới, hải đảo.

TP HCM chăm lo Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.
TP HCM chăm lo Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Trước giờ khởi hành, ban tổ chức rà soát vé và chuẩn bị đồ ăn sáng cho những người về quê

Chương trình đầu tiên được triển khai là "Chuyến xe mùa xuân", tặng 2.000 vé xe miễn phí cho sinh viên, người lao động kịp về quê đón Tết. Ban tổ chức bố trí xe du lịch 45 chỗ, chất lượng cao, không đón khách dọc đường. Ngoài vé xe, mỗi người còn được nhận một phần quà Tết.

TP HCM chăm lo Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Những phần quà được tình nguyện viên chuẩn bị sắp xếp từ sáng sớm

Chương trình "Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà" trao tặng 2.000 phần quà với tổng kinh phí 1,8 tỉ đồng cho sinh viên khó khăn đón Tết xa nhà. Trong đó, 1.000 phần quà cho sinh viên các tỉnh xa không có điều kiện về quê đón Tết, mỗi phần trị giá 1.300.000 đồng. Ngoài ra, chương trình cũng hỗ trợ chăm lo Tết cho 100 học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng kinh phí 245 triệu đồng. 

TP HCM chăm lo Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Những phần quà trao đi là sự động viên, khích lệ tinh thần cho sinh viên

Chương trình "Giới thiệu việc làm Tết cho sinh viên" được thực hiện song song các chương trình khác nhằm tìm kiếm, kết nối và giới thiệu việc làm cho người có nhu cầu làm thêm dịp Tết.

SAC còn đến phòng trọ của 30 người thuộc Hội Sinh viên các trường trên địa bàn TP HCM thăm hỏi, trao tặng mỗi phần quà trị giá 2.000.000 đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần những người có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt và tích cực tham gia, tổ chức hoạt động phong trào hội.

Ng.Thuận, Ảnh: SAC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).