TP HCM: Công bố học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập từ 21-5

13 Tháng 04, 2021 | 09:02

(NLĐO) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa công bố các mốc thời gian học sinh cần lưu ý và điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, từ ngày 21-5 đến ngày 28-5 sẽ công bố danh sách học sinh (HS) được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập năm học 2021-2022. Đồng thời, trong ngày 15-6 sẽ công bố trường trúng tuyển theo điều kiện tuyển thẳng.

Năm học 2021-2022, những HS đã học lớp 9 tại các trường THCS, phổ thông nhiều cấp học có lớp 9 đáp ứng các điều kiện và hồ sơ hợp lệ sau đây sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập:

- HS khuyết tật (có giấy chứng nhận theo quy định)

Và những HS đạt các điều kiện:

- HS đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

- HS đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho HS THCS, THPT.

Giải quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức; Giải quốc tế do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT cử đi dự thi.

HS thuộc các đối tượng trên sẽ làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố phù hợp với điều kiện của gia đình nhưng không được xét tuyển thẳng vào các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên và các trường tiên tiến hội nhập.

TP HCM: Công bố học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập từ 21-5 - Ảnh 1.

Những HS thuộc diện tuyển thẳng nếu không muốn tuyển thẳng vẫn có thể dự thi lớp 10. Ảnh: NLĐO

Đối với HS đạt giải cuộc thi KHKT dành cho HS bậc trung học do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc các HS đạt giải quốc tế các bộ môn thi tương ứng chương trình GD phổ thông quốc gia được phép đăng kí nguyện vọng tuyển thẳng vào tất cả các trường THPT (ngoại trừ trường chuyên) và được Sở GD-ĐT phê duyệt.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng khuyến khích HS đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về thể dục thể thao tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP HCM đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào Trường THPT Năng khiếu thể dục thể thao, Trường THPT chuyên Năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định và Trường THPT Năng khiếu thể dục thể thao huyện Bình Chánh để tiếp tục phát triển năng khiếu của HS. Khi vào học tại các trường này học sinh được miễn học phí và được hưởng các chế độ trong tập luyện và thi đấu cho TP.

Hồ sơ tuyển xét tuyển thẳng bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng vào lớp 10, giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ GD-ĐT cấp, giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

HS nộp hồ sơ tuyển thẳng từ nay đến hết ngày 29-4 tại trường THCS đang theo học. Sở GD-ĐT sẽ công bố danh sách từ ngày 21-5 đến ngày 28-5.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP HCM, HS là đối tượng tuyển thẳng có quyền lựa chọn tuyển thẳng hoặc thi tuyển vào lớp 10 giống như các thí sinh khác.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).