TP HCM công khai trung tâm dạy thêm, du học

01 Tháng 07, 2019 | 11:21

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa ra mắt trang thông tin dịch vụ giáo dục tại địa chỉ: www.dichvugiaoduc.hcm.edu.vn để cung cấp các thông tin chính thống để phụ huynh tìm trường học, trung tâm dạy thêm và du học.

Đây là trang thông tin cung cấp gần 1.000 trung tâm ngoại ngữ- tin học, các cơ sở dạy thêm học thêm, cơ sở dạy kỹ năng sống ngoài giờ và chính khóa, các đơn vị tư vấn du học được cấp phép hoạt động.

Hệ thống cũng công khai danh sách tất cả trường học thuộc  Sở GD-ĐT TP HCM và các quận huyện.

TP HCM công khai trung tâm dạy thêm, du học - Ảnh 1.

Giao diện trang thông tin dịch vụ giáo dục của TP HCM

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, thời gian qua, có nhiều trung tâm tư vấn giáo dục cung cấp thông tin không trung thực, gây thiệt hại cho phụ huynh và người học. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh khi tìm trường cho con còn nhầm lẫn giữa trường quốc tế và trường có yếu tố nước ngoài, nhầm lẫn chương trình giảng dạy giữa các loại hình trường này. Chính vì thế trang thông tin sẽ là một kênh tra cứu hiệu quả và tin cậy đối với tất cả phụ huynh.  "Nếu phụ huynh thấy trung tâm học thêm, du học không có trên trang tin khả năng trung tâm đó không có phép rất cao. Phụ huynh hãy gọi đường dây nóng để chúng tôi kiểm tra, xử lý và có hồi đáp", ông Hiếu cho biết.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, trang thông tin sẽ tiếp tục hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu của các cơ sở giáo dục với các thông tin chủ đầu tư, chương trình, hoạt động giáo dục, học phí. Trong tương lai sẽ hình thành bản đồ giáo dục, phát triển các thủ tục hành chính trực tuyến (chuyển trường, cấp phép, tuyển dụng giáo viên) để giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân.

Trang thông tin này nằm trong đề án xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh và kế hoạch cải cách hành chính 2019 của TP HCM.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).